Dịch vụ diệt mối Văn Minh

Ở nước ta, mọt hại gỗ, tre, nứa có đến cả chục loại:

mọt gỗ
Có loại mọt hại gỗ tươi (gỗ mới chặt), loại mọt hại gỗ khô. Chúng có kích thước nhỏ khoảng 2 - 3mm. Đầu tiên chúng đục lỗ chui vào rồi ẩn mình trong đó sinh sống và đẻ trứng, trứng nở thành sâu non, sâu non tiếp tục đào hang ăn gỗ cho đến khi trưởng thành. Khi trưởng thành, vào mùa sinh sản (thời tiết nóng ẩm) mọt đục gỗ chui ra để lại trên mặt gỗ các lỗ nhỏ. Các mảng bụi màu vàng nhạt xuất hiện trên bề mặt gỗ một phần nhỏ là do thức ăn (gỗ) còn sót lại, phần còn lại chính là phân của mọt.
 Ngoài ra Văn Minh cũng cung cấp các dịch vụ sau: diệt mối tận gốc , công ty diệt mối

Đối với mọt nông sản phỏ biến nhất là mọt gạo:

Mỗi con mọt gạo trưởng thành dài khoảng 2 mm với mỏ có răng sắc dài. Màu sắc cơ thể thoạt nhìn thì có màu nâu hoặc đen nhưng nhìn kỹ thì có màu ánh cam đỏ phân trên vỏ cánh.

Con trưởng thành sống đến 2 năm. Trong đời 1 con cái có thể đẻ 300 trứng, chúng đẻ 2 - 6 trứng mỗi ngày. Mọt đục lỗ và đẻ trứng vào lỗ hạt gạo. Ấu trùng phát triển trong hạt và chui ra lúc ăn.

Mọt và ấu trùng mọt bị chết ở nhiệt độ lạnh dưới 0 °F (−18 °C) trong 3 ngày hoặc làm nóng 140 °F (60 °C) trong 15 phút. Khi xử lý mọt ta có thể tách riêng phần ngũ cốc bị mọt.

Mọt tấn công gạo và cách phòng chống

Phân bố và tác hại: Mọt có mặt ở khắp thế giới những nơi nào có thức ăn thì nơi đó có mọt. Đặc biệt là các nước nhiệt đới, khí hậu nóng ẩm rất thuận lợi cho mọt phát triển. Mọt gạo ăn hại tất cả các loại lương thực, sinh sản nhanh, khả năng thích ứng rộng với môi trường, thời gian sống dài.

Mọt gạo có vòi nhọn, khi ăn dùng vòi đục một lỗ nhỏ và đẻ trứng vào đó. Trứng nở, sâu non lớn dần lên ăn gần hết phần tinh bột bên trong hạt, chỉ để lại lớp vỏ mỏng không có giá trị sử dụng. Đây là côn trùng phá hại sơ cấp, và được xem là loại nguy hiểm nhất đối với các kho dự trữ lương thực ở nước ta.

 

Để tìm hiểu có bao nhiêu loại và đặc tính của chúng , xin mời bạn xem qua : Các loại mọt tại Việt Nam và đặc tính của chúng.

Vậy chống mọt gây hại bằng cách nào?

Hiện nay, để chống mối mọt với đồ gỗ, người ta có tiến hành tẩm hóa chất diệt mọt, mối vào gỗ. Bằng mắt thường không thể biết được đâu là gỗ có ngâm hóa chất diệt mối, mọt. Tuy nhiên, không phải loại gỗ nào người ta cũng ngâm hóa chất diệt mối mọt. Những loại gỗ cứng như lim, gụ rất ít khi bị mọt xâm nhập. Những loại gỗ mềm như thông, tre hoặc gỗ có thành phẩm kém mới dễ bị mọt tấn công.

Nhưng với các hàng hoá nông sản thì sao? Chúng ta sẽ phun hoá chất vào kho chứa trước khi lưu trữ để ngăn chặn sự tấn công của mọt gạo , mọt  ngô ,mọt trên ngũ cốc... để tránh chúng tấn công . Khi đã bị chúng xâm nhập việc tiêu diệt sẽ rất khó . Để đảm bảo an toàn cho sản phẩm nông sản chúng ta cần vệ sinh nhà xưởng , kho chứa thật tốt trước khi lưu trữ.

 

Công ty nào cung cấp dịch vụ diệt mọt tại Hồ Chí Minh , Bình Dương , Đồng Nai , Long An

Chúng tôi , Diệt mối và Côn trùng VĂN MINH tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mọt với thương hiệu "Diệt hết mới thu tiền". Uy tín làm nên thương hiệu, và Diệt mọt tận gốc mới thu tiền là cam kết của chúng tôi với khách hàng .

 Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong việc sử lí diệt mối mọt sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp tốt nhất cho bạn. Tư vấn là miễn phí nên đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi khi bạn gặp khó khăn trong việc xử lí mối mọt xâm nhập .

 Xem thêm

Mục Hỏi Đáp (1)

Rated 5 out of 5 based on 1 voters
This comment was minimized by the moderator on the site

Xin chào. Mình cần khử trùng cho kho chứa nông sản : chủ yếu là các loại đậu. Xin hỏi có dịch vụ khử trùng cho nông sản không????

Đức Anh
There are no comments posted here yet

Đặt Câu Hỏi / Nêu Ý Kiến

  1. Hãy nhập tên và email của bạn để tiện cho việc trao đổi. Diệt Mối và Côn Trùng VĂN MINH cam kết bảo mật thông tin của bạn!
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location