Thông tin về mối và côn trùng gây hại.Cách diệt mối.Trang 1 / 6Côn trùng hay còn gọi là sâu bọ, là một lớp (sinh vật) thuộc về ngành động vật không xương sống, chúng có bộ xương ngoài làm bằng kitin, cơ thể có ba phần (đầu, ngực và bụng), ba cặp chân, mắt kép và một cặp râu. Côn trùng là nhóm động vật đa dạng nhất hành tinh, gồm hơn một triệu loài đã được mô tả và gồm hơn một nửa số sinh vật sống. Số loài còn sinh tồn được cho là từ 6 – 10 triệu loài, và đại diện cho 90% dạng sống của các loài động vật khác nhau trên Trái Đất. Côn trùng có thể sống được ở hầu hết các môi trường sống, mặc dù chỉ có số ít các loài sống ở biển và đại dương, nơi mà động vật giáp xác chiếm ưu thế hơn.

Hình thái và phát triển

Kích thước côn trùng dao động khoảng từ trên dưới 1 mm tới khoảng 180 mm về chiều dài. Côn trùng có cơ thể phân đốt và được bảo vệ bởi một bộ xương ngoài, một lớp cứng được cấu tạo chủ yếu bởi kitin. Cơ thể được chia thành đầu, ngực và bụng. Trên đầu có một cặp râu là cơ quan cảm giác, một cặp mắt kép và 2 mắt đơn (ở giai đoạn sâu non có thể là 6 mắt đơn) và một miệng. Ngực có 6 chân (mỗi đốt một cặp chân) và 2 – 4 cánh (ở các loài có cánh). Bụng có cơ quan bài tiết và cơ quan sinh sản. Côn trùng có một hệ tiêu hoá hoàn chỉnh, gồm một ống liên tục từ miệng tới hậu môn, khác với nhiều loài động vật chân khớp đơn giản khác có hệ tiêu hoá chưa hoàn chỉnh. Cơ quan bài tiết gồm các ống Malpighi, với chức năng thải các chất thải chứa nitơ, ruột sau làm nhiệm vụ điều hoà áp suất thẩm thấu, đoạn cuối ruột sau có khả năng tái hấp thu nước cùng với muối natri và kali. Vì vậy, côn trùng thường không bài tiết nước ra cùng với phân, thực tế thì chúng cho phép dự trữ nước trong cơ thể. Quá trình tái hấp thu này giúp chúng có thể chịu đựng được với điều kiện môi trường khô và nóng.

Đọc tiếp

Các loài mối ở Việt Nam và tập tính của chúng

Mối, o­ng, kiến được xếp vào nhóm côn trùng “xã hội”. Trong mỗi tổ mối tuỳ theo từng loài trong họ, có từ vài trăm con đến hàng chục triệu con trong một tổ.

Công ty diệt mối giá rẻ uy tín tại Hồ Chí Minh nào để lựa chọn

Tìm kiếm một công ty diệt mối giá rẻ uy tín, để sử dụng dịch vụ là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Khi nắm được mức giá sẽ giúp khách hàng cảm thấy yên tâm tin tưởng hơn khi lựa chọn đơn vị đó?

Vì sao phun thuốc diệt mối lại có mùi? cách sử lý

Phun thuốc diệt mối tại nhà sẽ giúp đuổi hết loài côn trùng gặm nhấm đáng ghét này ra khỏi nhà bạn. Tuy nhiên, sau khi áp dụng cách diệt mối tận gốc này sẽ để lại mùi gây như mùi thuốc sát trùng trong nhà bạn.

15 loài côn trùng đẹp nhất thế giới bạn có biết?

 

Từ những con bọ ngựa màu hồng phấn đến bọ cánh cứng vàng, những con bướm đêm giống chim ruồi cho đến những con bọ xít có họa tiết, thế giới đầy những loài côn trùng sẽ không có vẻ gì là lạ trong một bảo tàng nghệ thuật.

20 sự thật khó tin về mối mà có thể bạn chưa biết

Rất có thể bạn biết một điều về mối: chúng ăn gỗ. Cái này đúng! Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì cần biết về những loài côn trùng này. Hóa ra, còn rất nhiều điều khác đối với những kẻ ăn gỗ nhỏ bé này.

chụp ảnh côn trùng

Với loạt ảnh này, nhiếp ảnh gia Magda Wasiczek hi vọng sẽ khiến con người nhìn nhận đúng hơn về vương quốc côn trùng kỳ bí và đẹp tuyệt mỹ.

Bọ cánh cứng trong sương sớm

Thế giới côn trùng rất đa dạng khi mà nó chiếm đến hơn 90% số lượng các loài động vật sống trên Trái đất, côn trùng không đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ mà ngược lại có rất nhiều loài có vẻ ngoài cực kỳ đẹp mắt mà bạn chưa nhìn thấy.

Phòng ngừa dịch bệnh

Tiết trời mưa lạnh, ẩm ướt cũng là lúc các bệnh dịch dễ tấn công và lây lan nhanh chóng trong cộng đồng. Đặc biệt là hiện nay tình hình bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp với mức độ nguy hiểm cao.

Bệnh nhân Covid 19 cuối cùng xuất viện

Sau 21 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, ông Tạ Hoa Kiên (73 tuổi, quốc tịch Mỹ) đã khỏi bệnh, ăn uống, đi lại bình thường và được xuất viện vào chiều 21-2.

Ruồi giấm tìm bạn tình

Ruồi giấm cái giao phối với nhiều con đực và lưu giữ tinh trùng trong cơ thể mình. Mỗi ngày nó đẻ 100 quả trứng trong rau quả thối , là nỗi ám ảnh với người nông dân và những tiểu thương buôn bán rau củ quả

Ruồi giấm

Đúng như tên gọi, ruồi giấm là một họ côn trùng có sức hấp dẫn cao đối với vật liệu hữu cơ hơn vì vậy trái cây nằm ở nhiều khu vực khác nhau, từ bát bếp, kệ lưu trữ đến những quả chín trong vườn. Chúng không cần một điều kiện đặc biệt để sinh sản khi chúng tìm thấy cống, rác và rác, trong số những thứ khác, là nơi sinh tồn thuận lợi có thể hỗ trợ sự tồn tại của chúng.

Mối ăn gốc cà phê

Với bài viết hôm nay tôi viết các bạn sẽ biết được các dấu hiệu khi cây trồng của mình đang bị mối mọt phá hoại một cách từ từ và rất nguy hiểm. Ngoài ra Viện Eakmat sẽ hướng dẫn cho các bạn các biện pháp phòng trừ mối mọt một cách hợp lí nhất để cấy trồng của chúng ta có thể phát triển một cách tốt nhất có thể.