20 sự thật khó tin về mối mà có thể bạn chưa biết

Rất có thể bạn biết một điều về mối: chúng ăn gỗ. Cái này đúng! Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì cần biết về những loài côn trùng này. Hóa ra, còn rất nhiều điều khác đối với những kẻ ăn gỗ nhỏ bé này.

Tìm hiểu điều gì khiến mối mọt có thể giúp bạn tránh xa chúng. Vì vậy, cho dù bạn đang tìm cách xua đuổi mối ra khỏi nhà của mình hay bạn chỉ tò mò muốn tìm hiểu thêm về những con bọ đáng sợ này, chúng tôi sẽ giúp bạn. Dưới đây là 20 sự thật kỳ lạ, hoang dã và khó tin về mối:

 


1. Mối tốt cho bạn… ăn!

Mối rất giàu sắt, canxi, protein, chất béo và axit amin nên chúng trở thành một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

 

2. Chúng không bao giờ ngủ.

Mối xây dựng thuộc địa của chúng 24 giờ một ngày, mỗi ngày.

 

3. Đàn mối lớn.

Đàn mối lớn nhất từng được ghi nhận có hơn ba triệu con mối!


4. Kiến và mối là kẻ thù của nhau.

Trên thực tế, kiến ​​là kẻ săn mồi số một và cạnh tranh với mối. Đôi khi, các đàn mối và kiến ​​ở gần nhau sẽ gây chiến tranh giành lãnh thổ và quyền tiếp cận thức ăn.

 

5. Một số loài mối xây dựng thuộc địa của chúng hướng lên trên.

Ở các khu vực nhiệt đới, chẳng hạn như các vùng của Châu Phi, các ụ mối thậm chí có thể cao tới 30 feet!

to moi co the cao toi may met


6. Tổn thương mối là tốn kém.

Hàng năm, mối gây ra thiệt hại tài sản trị giá hơn 5 tỷ đô la. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phát hiện mối xâm nhập và diệt mối tận gốc càng sớm càng tốt!

diệt mối tận gốc trong nhà

7. Mối là tổ chức xã hội

 Điều này có nghĩa là họ sống trong một chế độ đẳng cấp, mỗi giai cấp có một vai trò khác nhau.

 

8. Mối lính và mối sinh sản không thể tự kiếm ăn.

Hai con mối này phải dựa vào mối thợ để kiếm thức ăn bằng cách tống chất xenlulo đã tiêu hóa vào miệng của chúng.

 

9. Mối biết cách tự vệ sinh.

Các đàn mối dành nhiều thời gian để chải chuốt cho nhau để ngăn ngừa bệnh tật. Nhưng cũng là một đặc tính để chúng ta áp dụng phương pháp diệt mối sinh học bằng các gây lây lan mầm bệnh cho chúng một cách nhanh chóng.

 

10. Mối chúa ra lệnh con của nó sẽ phát triển thành đẳng cấp nào.

Chúng làm điều này bằng cách cho ăn phân chứa đầy pheromone của trẻ. Loại pheromone mà mối chúa tiết ra trên chất thải quyết định vai trò của mối sẽ phát triển thành.

 

11. Mối tiết ra nhiều loại pheromone khác nhau.

Các pheromone được tiết ra từ các tuyến nằm trên ngực của chúng. Các pheromone khác nhau truyền đạt nhiều loại thông tin cho các thành viên đẳng cấp khác.

 

12. Mối có cơ quan giác quan.

Các cơ quan này nằm trên cơ sở của râu và xương chày cho phép chúng cảm nhận các rung động. Các nhà khoa học đã quan sát thấy rằng một số loài chọn nguồn thức ăn để phá hoại bằng cách cảm nhận các tín hiệu âm thanh rung phát ra từ các mảnh gỗ khác nhau.

 

13. Mối sử dụng rung động để giao tiếp với nhau.

Khi mối lính cảm nhận được mối đe dọa, chúng gõ hoặc đập đầu vào các bức tường đường hầm của thuộc địa. Điều này tạo ra rung động để cảnh báo phần còn lại của thuộc địa.

 

14. Nhiều loài mối đã có từ rất lâu đời.

Một số loài mối đã tồn tại trên trái đất hơn 250 triệu năm.

 

15. Có rất nhiều loài mối.

Trên toàn thế giới, có hơn 2.700 loài mối. Mỗi loại sẽ có đặc tính riêng biệt khác nhau để phù hợp với những khu vực khác nhau mà chúng sinh sống.

 

16. Mối rất nhiều.

Một số ước tính cho rằng chúng chiếm 10% tổng sinh khối động vật và 95% sinh khối đất và côn trùng ở các vùng nhiệt đới.

 

17. Một số mối chúa ở một số loài mối nhất định có thể đẻ từ 15 đến 25 trứng mỗi phút. Điều này tạo ra hơn 40.000 quả trứng mối mỗi ngày!

 

18. Mối chúa thuộc họ Termitidae có thể đẻ ra hàng triệu quả trứng mỗi năm. Trên thực tế, chúng được biết là sản xuất khoảng 10 triệu quả trứng mỗi năm.

 

19. Mối chúa có tuổi thọ cao nhất so với bất kỳ loài côn trùng nào trên thế giới. Một số mối chúa có thể sống từ 30 đến 50 năm, sinh sản hàng năm và thành lập nhiều thuộc địa.

 

20. Nếu bạn đặt mọi con mối trên trái đất lên một cái cân cùng một lúc, tổng trọng lượng của chúng sẽ là 445 triệu tấn. Để tham khảo, nếu bạn làm điều tương tự với con người, chúng ta sẽ nặng 350 triệu tấn. 

 

Như vậy bạn đã tham khảo qua 20 đặc tính của loài mối, hy vọng diệt mối Văn Minh giúp bạn hiểu hơn về loài mối. Dựa vào một số đặc tính có thể giúp chúng ta phát hiện ra loài mối đang xâm nhập và tìm cách tiêu diệt tận gốc mối.

Xem thêm

Mục Hỏi Đáp (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Đặt Câu Hỏi / Nêu Ý Kiến

  1. Hãy nhập tên và email của bạn để tiện cho việc trao đổi. Diệt Mối và Côn Trùng VĂN MINH cam kết bảo mật thông tin của bạn!
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location