Đèn diệt côn trùng

Khi màn đêm buông xuống , ánh sáng phát ra từ đèn là một thứ hấp dẫn đến kì lạ với côn trùng như : con thiêu thân , mối, muỗi ...vậy làm sao có thể xua đuổi chúng đi.

Chẳng ai thích ban đêm khi mới mở cửa trước ra thì liền bị một đám côn trùng bao vây, nhưng ánh đèn ấm áp treo ngoài hiên nhà cứ như thỏi nam châm thu hút chúng vậy. Bạn phải làm gì đây? Một trong những giải pháp đơn giản nhất là đổi sang dùng bóng đèn LED hoặc bóng đèn vàng chống côn trùng, treo đèn bẫy côn trùng hoặc lắp đặt lưới khít để bảo vệ toàn bộ ngôi nhà. Và nếu như tất cả các biện pháp trên đều không thành công chắc bạn biết phải làm gì rồi đúng không?

Gọi ngay cho Diệt côn trùng Văn Minh đến để đưa ra giải pháp kiểm soát côn trùng xung quanh nhà bạn.

Nhưng trước hết hãy cùng xem những gợi ý cho bạn sau đây:

1. Tắt bóng đèn không cần thiết

Tất nhiên rồi, ánh sáng là thứ thu hút các loại côn trùng .Nhiệt độ và ánh sáng tỏa ra từ các bóng đèn ngoài hiên như một ngọn hải đăng dẫn đường cho đám côn trùng, và như vậy thì cách đơn giản nhất để giải tán bớt côn trùng là cứ để cho chúng chìm trong bóng tối bằng cách tắt chúng đi thì côn trùng cũng sẽ bay đi.

Nhưng bạn bật đèn trước nhà là để cho an toàn vì thế bạn có thể chọn loại đèn cảm ứng khi có người đi qua vừa tiết kiệm điện vừa tránh côn trùng tụ tập.

Đèn cảm ứng hạn chế côn trùng

Đèn cảm ứng hạn chế côn trùng

 

2. Thử dùng bóng đèn vàng

Tìm loại bóng đèn chống côn trùng được thiết kế để xua đuổi côn trùng. Ánh sáng vàng có một trong các bước sóng lớn nhất trong quang phổ nhìn thấy được – điều này khiến côn trùng rất khó thấy. Hầu hết côn trùng không nhận ra ánh sáng ngay cả khi chúng bay ngang qua.

Bóng đèn vàng đuổi muỗi và côn trùng

Bóng đèn vàng đuổi muỗi và côn trùng

Nhưng sử dụng bóng đèn vàng sẽ là cho ngôi nhà bạn nhìn không được sáng sủa cho lắm phải không? Đó cũng là hạn chế nếu mặt tiền nhà bạn được trang trí rất công phu và đẹp. Nhưng không sao bạn còn nhiều lựa chọn khác nữa để xua đuổi côn trùng tránh xa ngôi nhà bạn.Bài viết của diệt mối tận gốc VĂN MINH

 

3.Đổi sang dùng đèn LED

Bóng đèn LED ít tỏa hơn nóng hơn nhiều so với các bóng đèn sợi đốt thông thường, và ánh sáng của nó cũng không thu hút côn trùng(không phải là không có). Hầu hết các bóng đèn LED tỏa ánh sáng trắng tinh khiết, vì vậy ngôi nhà của bạn sẽ không chìm trong ánh sáng vàng vọt của những bóng đèn vàng. Bạn có thể tìm mua bóng đèn LED tại các cửa hàng đồ điện với đủ kích cỡ phù hợp với nhu cầu chiếu sáng xung quanh ngôi nhà bạn hoặc trước cửa nhà.
Bóng đèn LED thường đắt hơn bóng đèn thông thường một chút.Nhưng không sao cả , hiện nay rất nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng đèn LED thay vì đèn dây tóc cả trong và ngoài nhà vì tiết kiệm điện hơn.

Sử dụng bóng đèn led hạn chế côn trùng

Sử dụng bóng đèn led hạn chế côn trùng

Vừa giảm bớt côn trùng vừa tiết kiệm điện hơn nên bạn có thể cân nhắc sử dụng nhé!

 

4.Thắp vài ngọn nến

Vâng trắc bạn đang thắc mắc thắp nên làm gì? khi mà chúng chỉ có ánh sáng yếu ớt làm sao soi sáng được?

Nhưng tác dụng chính của nó lại là diệt côn trùng khi con trùng lao vào ngọn lửa đang cháy. Và tất nhiên bạn đã biết điều gì sảy ra rồi phải không: sức nóng của ngọn lửa sẽ giết chết chúng hoặc ít nhất cũng làm cháy cánh cuẩ chúng khiến côn trùng không bay được nữa.

Đuổi côn trùng bắng cách đốt nến

Đuổi côn trùng bắng cách đốt nến

Bạn cũng có thể kết hợp với một số mùi hương như tinh dầu sả, tinh dầu bưởi... để xua đuổi công trùng đạt hiệu quả cao hơn nữa.

 

5. Mua đèn bẫy côn trùng

Mặc dù nguyên lý hoạt động của đèn bẫy côn trùng không lấy gì làm đẹp mắt bằng cách thu hút côn trùng và giật chết chúng, nhưng thiết bị này xưa nay vẫn được ưa chuộng là có lý do.Bài viết của diệt mối tận gốc VĂN MINH

Ánh sáng xanh thần bí của nó dụ côn trùng bay tới, và phần lõi nhiễm điện sẽ hoàn tất nhiệm vụ khi côn trùng bay vào. Bạn chỉ cần treo đèn bẫy côn trùng cạnh đèn ngoài hiên nhà và cắm điện khi cần thiết.
Đừng giật mình bởi tiếng kêu bất thình lình của đèn diệt côn trùng và mùi khét của côn trùng bị cháy. Điều đó báo hiệu thêm một con côn trùng nữa đã bị tiêu diệt.

Sản phẩm đèn diệt côn trùng DS-D6

Đèn bẫy côn trùng

Đèn bẫy côn trùng không phải là giải pháp lý tưởng cho những người thích ngồi thư giãn ngoài hiên nhà.
Nếu không thích ý tưởng tàn sát côn trùng, bạn có thể tìm kiếm một giải pháp nhân đạo hơn.

 6. Một chậu nước bên dưới đèn hiên nhà

Những con côn trùng sẽ cố lao vào bóng đèn như là con thiêu thân sẽ bị hạ gục bởi chính cái bóng đèn. Khi rớt xuống chậu nước phía dưới là lúc đôi cánh của chúng bị ướt khiến côn trùng không thể bay lên được nữa. Và tất nhiên rồi, chúng sẽ chết vì bị đuối nước phải không nào.

Đặt chậu nước dưới bóng đèn để tiêu diệt côn trùng

Đặt chậu nước dưới bóng đèn để tiêu diệt côn trùng

Điều này đặc biệt hữu ích khi số lượng côn trùng rất nhiều quanh bóng đèn như mối cánh và kiến cánh , hay những con muỗi.

Nhưng đặt một chậu nước trước cửa liệu có khả quan không? hoặc bạn có thể kết hợp với một bể cá với những bóng đèn màu xanh. Vừa làm trang trí vừa là thức ăn bổ xung rất tốt cho cá bởi côn trùng là loài có nhiều chất dinh dưỡng đến cả con người cũng sử dụng côn trùng chế biến thức ăn nữa đó. Bài viết của diệt mối tận gốc VĂN MINH

Món ăn từ côn trùng : Kiến chiên

Côn trùng có thể ăn được

 

7. Tạo môi trường khô thoáng xung quanh nhà

Ngôi nhà càng khô thoáng thì càng hạn chế côn trùng bấy nhiêu bởi môi trường sống của chúng là khu vực ẩm ướt như kênh rạch , vùng trũng chứa nước như ao, lu chứa nước, bụi rậm...

Hãy phát quang bụi rậm, hạn chế tối đa lu chậu chứa nước hay đậy kín chúng lại. Khơi thông cống rãnh quanh nhà hay thu gom rác thải gọn gàng lại để hạn chế môi trường sống của chúng.

Bạn cũng có thể trồng một số loại cây có tác dụng xua đuổi côn trùng như cây sả, cây bạc nhà  xung quanh nhà bạn.

Trồng bạc hà tại nhà

Trồng bạc hà tại nhà

 

Đặc biệt bạn cũng nên thuê dịch vụ khử trùng để phun thuốc khử trùng, thuốc diệt muỗi xung quanh nhà bạn theo định kì 03 tháng 1 lần .Hiện nay chí phí cho một lần phun thuốc khử trùng, thuốc diệt ruồi muỗi cũng khá rẻ chỉ vài trăm ngàn 1 lần nhưng mang lại hiệu quả cao.

Ở tại TP Hồ Chí Minh, công ty Trừ mối và Côn trùng VĂN MINH đã có nhiều năm trong nghề sẽ sẵn sàng tư vấn cho bạn khi cần thiết. Chỉ cần alo 0909 055 745 khi có nhu cầu nhé.

 

Tham khảo thêm cách xua đuổi các loài côn trùng khác:

 

 

 

 

 

Xem thêm

Mục Hỏi Đáp (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Đặt Câu Hỏi / Nêu Ý Kiến

  1. Hãy nhập tên và email của bạn để tiện cho việc trao đổi. Diệt Mối và Côn Trùng VĂN MINH cam kết bảo mật thông tin của bạn!
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location