Nuôi mèo để kiểm soát lũ chuột

Chuột có thể rất dễ thương, nhưng nó không phải là khi bạn nhìn thấy một con đang chạy rông trong nhà. Tồi tệ hơn là tìm thấy dấu vết của một con chuột trong tủ hoặc tủ quần áo của bạn, chẳng hạn như phân nhỏ hoặc thậm chí là một tổ.

Nếu bạn có một con chuột trong nhà, bạn có một số lựa chọn theo ý của bạn. Bạn có thể đặt bẫy nhân đạo và thả nó ra bên ngoài, sử dụng bẫy bắt tiêu chuẩn hoặc thậm chí bắt một con mèo để thực hiện công việc. Niêm phong nhà của bạn, dọn sạch các nguồn thực phẩm tiềm năng và thử sử dụng thuốc chống chuột để tránh chuột trong tương lai.

Bẫy và thả chuột

1. Theo dõi chuột.

Nếu bạn thấy một con chuột chạy ra từ một nơi nào đó, hãy xem bạn có thể tìm ra nơi nó đi không. Chuột khá nhanh và đuổi chúng quanh nhà không phải là cách tốt nhất để bắt chúng và loại bỏ chúng. Thay vào đó, theo dõi chuột đến tổ của nó để bạn có thể bắt nó bằng bẫy.
Nếu bạn không thấy con chuột đi đâu, hãy tìm tổ. Một tổ chuột chuột thường bao gồm các mảnh vụn của vải, giấy, tóc... Nó sẽ có mùi mốc. Nhìn vào các góc phía sau của tủ quần áo, dưới bồn rửa, đằng sau tủ lạnh, trong các vết nứt trên tường và ở bất kỳ nơi tối, ẩn nào khác.
Bạn cũng có thể theo dõi con chuột bằng cách tìm phân nhỏ. Phân chuột trông giống như những miếng cơm đen. Nếu bạn thấy một số phân nhỏ, tổ có lẽ ở gần đó.
Bạn cũng có thể chỉ cần thiết lập bẫy ở những khu vực mà bạn biết chuột có xu hướng tụ tập trong nhà của bạn, chẳng hạn như nhà để xe, tầng hầm hoặc nhà bếp của bạn.Phát hiện nơi chuột làm tổ

Phát hiện nơi chuột làm tổ. Ảnh Wiki

 

2. Bẫy chuột nhân đạo

Bẫy chuột nhân đạo cho phép bạn bẫy chuột mà không giết nó. Hầu hết các bẫy nhân đạo hoạt động bằng cách sử dụng mồi nhử để dụ chuột vào một đường hầm giống như mê cung.

Bẫy lồng chuột

Bẫy lồng chuột

Khi con chuột ở trong, cái bẫy đóng lại phía sau nó, khiến con chuột không thể trốn thoát. Bạn có thể mua một trong những cái bẫy này trực tuyến hoặc trong một cửa hàng cung cấp phần cứng hoặc nhà.
Mồi bẫy theo hướng dẫn sử dụng bơ đậu phộng, bột yến mạch hoặc các loại hạt.
Đặt bẫy gần tổ chuột và đợi chuột đến lấy mồi.Kiểm tra bẫy mỗi ngày để xem chuột có ở trong không.

 

Xây dựng một cái bẫy tự chế nếu bạn không muốn mua. Bạn cũng có thể tự tạo bẫy sống nhân đạo bằng cách sử dụng các vật liệu bạn có thể tìm thấy xung quanh nhà hoặc mua trong cửa hàng phần cứng. Đây có thể là một lựa chọn rẻ hơn so với mua một cái bẫy làm sẵn. 

Tham khảo: 

 

Giết chuột bằng bẫy và các phương pháp khác

1.Đặt bẫy kẹp

Đây được coi là phương pháp hiệu quả nhất để giết hết chuột trong nhà bạn. Hãy chắc chắn để mua một cái bẫy kẹp được thiết kế cho chuột chứ không phải cho các vật nuôi trong nhà bạn. Mồi bẫy bằng bơ đậu phộng và đặt nó ở khu vực mà chuột có xu hướng hoạt động. Khi trọng lượng của chuột ép vào bẫy, lò so bật thanh sắt và giết chết nó ngay lập tức. Sử dụng bẫy kẹp là cách dễ nhất để giết chuột, nhưng cũng cần chú ý khi đặt bẫy.

Bẫy kẹp giết chuột

Bẫy kẹp giết chuột Ảnh Wiki


Đặt bẫy vào tường sao cho nó vuông góc với tường (nghĩa là bẫy và cạnh tường tạo thành hình dạng của TÍN), với đầu được đặt gần tường nhất.
Đặt bẫy ở những nơi mà bạn đã nhận thấy dấu hiệu của một con chuột, như phân hoặc tổ. Cẩn thận không đặt chúng ở nơi trẻ em hoặc thú cưng của bạn có thể tìm và chơi với bẫy.

Chuột dính bẫy kẹp

Chuột dính bẫy kẹp Ảnh Wiki

 

Tham khảo thêm: 

                           

 

2. Kiểm tra bẫy thường xuyên và xử lý chuột chết

Một khi bạn đặt một cái bẫy chuột dưới bất kỳ hình thức nào, đừng quên kiểm tra nó mỗi ngày. Bạn có thể cần phải thay mồi nếu một con chuột thông minh tìm ra cách đánh cắp nó. Và nếu bạn bắt được một con chuột, để nó chết trong vài ngày là không vệ sinh. Con chuột chết có thể có bọ và bắt đầu bốc mùi rất khó chịu, vì vậy, đừng quên quên kiểm tra bẫy của bạn.

Kiểm tra bẫy chuột thường xuyên

Kiểm tra bẫy chuột thường xuyên tránh chuột chết thối


Nếu bạn thấy rằng bạn đã bắt được một con chuột, hãy vứt nó ngay lập tức. Thả chuột chết ra khỏi bẫy và đặt nó vào một túi nhựa, sau đó đặt túi vào thùng rác có nắp an toàn.
Để bảo vệ bản thân khỏi bệnh tật, hãy đeo găng tay khi bạn vứt bỏ một con chuột chết và rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước ấm sau đó.

 

Có được một con mèo để kiểm soát loài loài chuột

Mèo là loài săn mồi tự nhiên của chuột và có một con xung quanh nhà là một cách tuyệt vời để giảm dân số loài chuột gặm nhấm. Nếu bạn không có chủ sở hữu một con mèo, hãy xem một người bạn mà chủ sở hữu mèo có phiền không nếu bạn có con mèo ở lại với bạn trong vài ngày.

Không phải con mèo nào cũng thích bắt chuột, vì vậy đây không phải là đảm bảo giết hết chuột trong nhà hay chuột nơi văn phòng, nhưng nó thường hiệu quả như đặt bẫy.

Một số nơi mèo hoang sống thành đàn tại nhà xưởng , nhà máy của doanh nghiệp và giúp hạn chế chuột rất nhiều. Nhưng với khu vực văn phòng thì thông thường loài chuột vẫn lui tới được bằng các lỗ thông nhỏ trên tường mà mèo không thể đi qua.

 Mèo giúp đuổi chuột ở văn phòng

Mèo giúp đuổi chuột ở văn phòng

 

Ngăn chặn chuột vào nhà

1. Bịt kín cửa của bạn để ngăn chuột vào

Nếu bạn có một khe hở giữa đáy cửa và sàn nhà, một con chuột có thể đi ngay vào. Chuột có thể chui qua các lỗ rất nhỏ, vì vậy đừng nhìn vào nó mà nghĩ không gì có thể vượt qua

Nhìn xung quanh cánh cửa của bạn để xem liệu có nơi nào khác mà chuột có thể xâm nhập hay không. Bạn có thể có những lỗ hổng trên xung quanh ngôi nhà của bạn và cần phải được bịt kín lại. Nếu không bạn có thể bịt chúng lại bằng lưới thép để đảm bảo lũ chuột không thể chui qua vào nhà bạn.

Bịt kín khe cửa lại không cho chuột vào được nhà

Bịt kín khe cửa lại không cho chuột vào được nhà. Ảnh Wiki

Ngoài ra, hãy kiểm tra các cửa sổ ban đêm đã được đóng cận thận vì loài chuột đi ăn vào ban đêm và sẽ vào nhà bạn để kiếm thức ăn qua các lỗ hổng.

 

2. Không để thức ăn dư thừa, rác bừa bãi

Thức ăn dư thừa cần phải bỏ vào bọc cột chặt và bỏ vào thùng rác, tránh vứt bừa bãi làm thu hút chuột tìm đến.

Chuột bị thu hút bởi mùi thức ăn, vì vậy, điều quan trọng là phải giữ thùng rác của bạn được chứa trong nhà và sân của bạn. Sử dụng thùng rác có nắp đậy kín cả bên trong và ngoài trời. Đảm bảo rác được loại bỏ khỏi cơ sở kịp thời vào ngày thu gom rác.

Thức ăn dư thừa bỏ túi nilon bỏ thùng rác

Thức ăn dư thừa bỏ túi nilon bỏ thùng rác tránh thu hút chuột vào nhà

 

Chuột cũng có thể bị thu hút vào các thùng tái chế, vì các chai, lon và hộp chúng chứa vẫn có thể có dấu vết thức ăn trên chúng. Giữ tái chế trong một thùng chứa có nắp là tốt.

3. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ.

Cả trong nhà và trong sân của bạn, dọn dẹp những mớ hỗn độn có thể cung cấp thức ăn và nơi trú ẩn cho chuột. Khi bạn bỏ thức ăn ra ngoài, bỏ bê việc nhặt vụn, hoặc thậm chí có một đống bàn chải trong sân, chuột có thể bắt đầu di chuyển vào.

Giữ nhà của bạn gọn gàng và ngăn nắp để đảm bảo chuột không có nơi chú ẩn vào ban ngày.Bạn cũng để các loại thực phẩm ăn hàng ngày bằng cách giữ thực phẩm trong hộp kín. Ví dụ, bạn có thể chuyển ngũ cốc từ hộp ngũ cốc bằng bìa cứng sang hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy kín.

Nếu bạn có vật nuôi, hãy để thức ăn của chúng gọn gàng trách rơi vãi lung tung ra nhà.

 

Nếu nhà bạn hay văn phòng công ty có chuột phá hoại thì phải làm sao??

Khi phát hiện nhà hay văn phòng có chuột và chúng phá hoại đồ đạc thì gọi ngay công ty kiểm soát chuột. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách diệt chuột tại nhà đơn giản sau:

Trong các công ty cung cấp dịch vụ diệt chuột hiệu quả tại Hồ Chí Minh, chúng tôi Công ty TNHH TM-DV Trừ Mối VĂN MINH là một trong những công ty có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt chuột văn phòng , diệt chuột cho chung cư hay diệt chuột cho kho chứa các loại nông sản khác nhau.

Với hơn 10 năm cung cấp dịch vụ diệt các loài côn trùng gây hại như

 và dịch vụ diệt chuột cho văn phòng.

Hiện tại công ty chúng tôi đang cung cấp dịch vụ diệt chuột tại nhà cho tất cả các quận huyện TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh sau : Đồng Nai, Bình Dương , Long An.

 

Hãy để chuyên gia Trừ Mối VĂN MINH giúp bạn kiểm soát toàn bộ loài chuột cho bạn với chi phí thấp nhất nhưng mang lại hiệu quả cao nhất.

 

 

 

 

Xem thêm

Mục Hỏi Đáp (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Đặt Câu Hỏi / Nêu Ý Kiến

  1. Hãy nhập tên và email của bạn để tiện cho việc trao đổi. Diệt Mối và Côn Trùng VĂN MINH cam kết bảo mật thông tin của bạn!
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location