Làm thế nào để thoát khỏi mối cho ngôi nhà của bạn

Trong số tất cả vô số côn trùng và các loài gây hại khác làm phiền chủ nhà ở khắp mọi nơi, ít loài nào nguy hiểm hơn mối.Làm cách nào để thoát khỏi sự phá hoại của loài mối?

Chỉ những con mối mới có thể phá hủy kết cấu một ngôi nhà chỉ trong vài năm ngắn ngủi bằng cách xâm nhập từ dưới lòng đất lên một cách âm thầm và lặng lẽ. Để thoát khỏi mối mọt, bạn sẽ cần phải theo dõi sự phá hoại và sử dụng các kỹ thuật diệt trừ như bẫy carton, tuyến trùng có ích, hoặc nhiều phương pháp trừ mối khác để tấn công sự phá hoại của loài mối.

Ngôi nhà của bạn có khả năng là khoản đầu tư lớn nhất bạn từng thực hiện và quan trọng nhất,nhiều khi đó là tâm huyết cả đời bạn để có một ngôi nhà như ý với nhiều vật dụng bằng gỗ có giá trị cao. Nhưng trên hết gỗ lại là thức ăn ưa thích của loài mối, vì vậy cần phải loại bỏ mối ngay lập tức nếu chúng đã xâm chiếm tài sản của bạn. Bản quyền thuộc về : diệt mối tận gốc VĂN MINH

 

Làm sao mà bạn biết được mối đang sống chung một nhà với bạn

Bạn có thể không thấy bằng chứng trực tiếp về sự phá hoại của mối, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên không biết gì về nó. Sàn nhà, lỗ trong đồ gỗ và các phần rỗng của nền móng của bạn đều là những dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng về mối mọt. Bạn thực sự có thể nhìn thấy mối.

dau hieu moi dang o cung ban

Dấu hiệu nhà có mối. Ảnh : wiki


Mang theo một tuốc nơ vít và đèn pin với tầng hầm của bạn, và kiểm tra không gian bò và dầm móng bằng cách gõ vào gỗ để kiểm tra độ rỗng và đẩy tuốc nơ vít vào gỗ để kiểm tra độ bền. Nếu gỗ dễ dàng rơi ra và bạn có thể gặp vấn đề về mối mọt trên tay.
Khi thực hiện kiểm tra này, cũng phải chắc chắn để mắt đến chất thải mối. Phân mối là những viên phân màu gỗ hoặc màu nâu sẫm hơn. Sự hiện diện của những phân nhỏ gần gỗ bị suy yếu có thể chỉ ra một sự phá hoại.
Bạn cũng có thể tìm thấy một tổ mối trên đồ gỗ của bạn; một sự phá hoại của mối mọt dưới mặt đất sẽ xây dựng một hệ thống các đường hầm và ống bùn, trong khi một mối mọt gỗ khô sẽ xuất hiện trong một tổ bên trong gỗ.

Mối đi ăn trong vách tường tấn công vào đồ gỗ

Mối đi ăn trong vách tường rồi tấn công vào đồ gỗ. Ảnh : wiki

 

Thông thường các đồ gỗ được áp sát với tường nhà như: cửa gỗ, tủ kệ kê sát vách tường , cột kèo nhà ... là những nới mà mối có thể xâm nhập vì chúng luồn lách qua những vách tường tấn công vào.

 

Làm gì khi phát hiện nhà có mối

1. Thiết lập một cái bẫy các tông.

Lấy một vài dải các tông phẳng, làm ướt chúng và xếp chúng lên nhau trong một khu vực có khả năng là mối. Bởi vì mối mọt ăn cellulose (bìa cứng), điều này làm cho một bẫy tại chỗ tuyệt vời. Khi các tông bị nhiễm mối mọt, hãy lấy nó ra một khu vực an toàn và đốt nó. Lặp lại nhiều lần, nếu cần thiết. Bản quyền thuộc về : diệt mối tận gốc VĂN MINH

Làm bẫy carton dụ mối

Làm bẫy carton dụ mối. Ảnh: wiki
Lưu ý: Bẫy tại chỗ này sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề về mối mọt của bạn. Đó là một sửa chữa nhanh chóng để loại bỏ hàng trăm con mối, thường tại một thời điểm. Kết hợp phương pháp này với các bản sửa lỗi khác để mang lại một cú đấm mạnh mẽ hơn.

2. Duy trì nhà khô hoặc căn hộ

Mối tự nhiên thường sống trong môi trường ẩm ướt vì chúng cần nước để tồn tại. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn tăng cường cảnh giác về việc giữ cho mọi thứ khô ráo, nếu không mối mọt sẽ xâm chiếm. Hãy chắc chắn rằng tất cả các rò rỉ và nước đọng, cả bên trong và bên ngoài nhà của bạn được bảo đảm và khô ráo. Quyét đi hoặc hút bất kỳ nước không mong muốn nếu có thể. Máng xối ướt cũng là một ngôi nhà lý tưởng cho mối mọt, vì vậy hãy giữ máng xối của bạn không có mảnh vụn để phòng ngừa thêm

 Giữ cho nhà luôn sạch sẽ và khô thoáng

Giữ cho nhà luôn sạch sẽ và khô thoáng. Ảnh Wiki

 

3. Giữ gỗ khỏi tài sản của bạn

Tránh để gỗ gần vách tường nhà

Tránh để gỗ gần vách tường nhà. Ảnh Wiki

Mối rõ ràng ăn rất nhiều gỗ, vì vậy hãy giữ một lượng lớn củi và các thân cây và cành cây khác cách xa nhà bạn. Nếu bạn duy trì một lượng lớn gỗ bên cạnh ngôi nhà của mình, bạn chỉ đang mời một bữa tiệc diệt mối. Nếu bạn phải giữ gỗ gần nhà, hãy che nó hoàn toàn để giữ cho nó khô ráo, và kê chúng lên cao hơn so với mặt đất điều này sẽ giảm thiểu sự hấp dẫn cho mối. Nếu bạn phải sử dụng gỗ, hãy xử lý nó bằng xử lí mối mọt cho đồ gỗ.

 

4. Niêm phong bất kỳ vết nứt trong nhà của bạn

Bằng cách đơn giản là hàn và niêm phong các cửa sổ, cửa ra vào và các vết nứt xung quanh nhà của bạn, bạn đang thực hiện các bước đầu tiên và quan trọng để đảm bảo rằng không có mối xâm nhập và xâm phạm tài sản của bạn. Khoảng trống xung quanh hệ thống dây điện và đường ống đến và đi từ nhà bạn là một cách dễ dàng khác để mối mọt tự lưu thông vào nhà bạn.

Bịt kín các vết nứt trong nhà tránh mối xâm nhập vào

Bịt kín các vết nứt trong nhà tránh mối xâm nhập vào. Ảnh wiki


Khe nứt trên cửa ra vào, cửa sổ và hiên nhà của bạn cũng là một điều cần thiết nếu bạn cảnh giác với sự phá hoại của mối.

  Bản quyền thuộc về : diệt mối tận gốc VĂN MINH

5. Xây dựng hàng rào bảo vệ mối bằng thuốc phòng trừ mối theo lịch trình

Một trong những cách hiệu quả nhất để giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn khỏi bị mối mọt là duy trì một hàng rào bảo vệ xung quanh chu vi bên ngoài của ngôi nhà của bạn. May mắn thay, điều này không cần phải là một chi phí lớn nếu bạn tự làm điều đó với các sản phẩm chất lượng chuyên nghiệp như Termidor SC hoặc Thuốc trừ mối PM 100 bột. Cả hai loại này đều chứa thuốc diệt mối / diệt côn trùng Fipronil ở cùng nồng độ và được sử dụng dưới dạng chất lỏng xung quanh chu vi bên ngoài nhà bạn. Fipronil có độc tính rất thấp và có hiệu quả cao đối với cả mối và kiến.

Thuốc chống mối PMS 100 bột

Thuốc chống mối PMS 100 bột

a- Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt trừ mối PMs 100

Tỷ lệ pha: Không pha

Thuốc diệt trừ mối PMS 100 được sử dụng trộn với cát hoặc đất mịn tạo hàng rào ngăn mối xâm nhập từ dưới lòng đất phá huỷ công trình.

Định mức sử dụng thuốc diệt trừ mối PMS 100 phòng chống mối công trình:

–  Đối với hào chống mối: 12 -14 kg/m3 đất.

–  Đối với mặt sàn: 01 – 02 kg/m2, rải đều từng lớp

Không sử dụng ngay mà phải trộn thuốc trừ mối PMs 100 với đất, trong quá trình sử dụng phải đeo mặt nạ phòng độc và các trang thiết bị bảo hộ theo quy định.

Khi sử dụng thuốc trừ mối PMs 100 dạng bột này để diệt mối cho vườn cây trồng nhất thiết phải tham khảo ý kiến của chuyên gia, tránh tình trạng sử dụng bừa bãi làm chết cây và ô nhiễm đất.

b- Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt trừ mối PMs 100

Thuốc diệt trừ mối PMs 100 nói chung có chút ảnh hưởng đến người sử dụng, không hề nguy hiểm nếu sử dụng đúng cách, đúng kỹ thuật, cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và nghe thêm tư vấn của nhà chuyên môn

–  Hãy mặc quần áo bảo hộ lao động, mang găng tay và trang bị bảo vệ mắt (kính, mặt nạ) khi làm việc, tiếp xúc thuốc trừ mối PMs 100

–  Tránh để thuốc diệt mối dính nhiều vào da, quần áo và hãy giặt thường xuyên. Trong trường hợp bị thuốc đổ vào người, hãy thay ngay quần áo bị dính nhiều thuốc và giặt trước khi mặc lại do thuốc diệt mối kích ứng da đối với con người: Rửa tay và phần da để hở trước bữa ăn và sau khi làm việc với thuốc diệt trừ mối PMs 100. 

Trường hợp thuốc diệt trừ mối PMs 100 bị dính vào da, hãy rửa kỹ ngay với xà bông và nhiều nước.

–  Trong khi sử dụng thuốc diệt trừ mối PMs 100 không được ăn uống hoặc hút thuốc

–  Không để thuốc diệt trừ mối PMS 100 gần tầm với của trẻ em, để đảm bảo an toàn cho các bé nên cất gọn tránh xa tầm nhìn các bé. 

–  Không để thuốc diệt trừ mối PMs 100  gần thức ăn hay vật nuôi,  thuốc bột diệt trừ mối PMs 100 độc cho cá và các thuỷ sinh vật khác, đừng để thuốc hoặc vật chứa thuốc nhiễm vào ao, mương hoặc rãnh nước ảnh hưởng đến mối trường sống, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

–  Trường hợp ngộ độc thuốc diệt trừ mối PMs 100 hoặc nếu cảm thấy khó chịu, nên đi khám bệnh ngay (đưa vỏ nhãn thuốc bột diệt mối cho y bác sĩ ngay nếu có thể được).

Đối với công trình đã hoàn thiện không nên dùng PMs100 và nên thay thế các loại dung dịch chống mối khác như Lenfos 50EC, agenda 25ec ...

Đối với sử dụng dùng để chống mối cho cây trồng nhất thiết phải tham khảo ý kiến của chuyên gia, tránh tình trạng sử dụng bừa bãi làm chết cây và ô nhiễm đất.

*Lưu ý: Thuốc chống mối  PMS 100 bột nên kết kết hợp với thuốc dung dịch phun để đạt hiệu quả cao hơn cho ngôi nhà và công trình của bạn. Ví dụ như Agenda 25ec . hoặc Lenfos 50 EC.

 

Tham khảo: 

 6. Gọi một chuyên gia

Nếu bạn quyết định rằng sự phá hoại của mối cho ngôi nhà bạn là quá lớn có lẽ bạn nên gọi một dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà chuyên nghiệp. Khi bạn gọi dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp, hãy chắc chắn rằng bạn:


báo giá dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà là rẻ nhất

 

Dịch vụ diệt mối VĂN MINH


Tại công ty dịch vụ diệt mối VĂN MINH bạn sẽ nhận một thỏa thuận bằng văn bản từ công ty cam kết bảo hành dịch vụ diệt mối tận gốc trong ít nhất một năm. Điều này đảm bảo bạn có thể yêu cầu công ty quay lại định kỳ, kiểm tra những sự xâm nhập mới và có những biện pháp giúp mối tránh xa ngôi nhà của bạn - miễn phí cho bạn.

Liên hệ : 0909 055 745 (A.Tiến để được tư vấn cho bạn)

 

Tham khảo: Dịch vụ diệt mối tận gốc tại Hồ Chí Minh

 

 

 

Xem thêm

Mục Hỏi Đáp (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Đặt Câu Hỏi / Nêu Ý Kiến

  1. Hãy nhập tên và email của bạn để tiện cho việc trao đổi. Diệt Mối và Côn Trùng VĂN MINH cam kết bảo mật thông tin của bạn!
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location