Diệt ruồi giấm đơn giản tại nhà

Đúng như tên gọi, ruồi giấm là một họ côn trùng có sức hấp dẫn cao đối với vật liệu hữu cơ hơn vì vậy trái cây nằm ở nhiều khu vực khác nhau, từ bát bếp, kệ lưu trữ đến những quả chín trong vườn. Chúng không cần một điều kiện đặc biệt để sinh sản khi chúng tìm thấy cống, rác và rác, trong số những thứ khác, là nơi sinh tồn thuận lợi có thể hỗ trợ sự tồn tại của chúng.

Ruồi giấm là gì và chúng trông như thế nào?

Đúng như tên gọi, ruồi giấm là một họ côn trùng có sức hấp dẫn cao đối với vật liệu hữu cơ hơn vì vậy trái cây nằm ở nhiều khu vực khác nhau, từ bát bếp, kệ lưu trữ đến những quả chín trong vườn. Chúng không cần một điều kiện đặc biệt để sinh sản khi chúng tìm thấy cống, rác và rác, trong số những thứ khác, là nơi sinh tồn thuận lợi có thể hỗ trợ sự tồn tại của chúng.

Ruồi giấm ăn trái cây

Ruồi giấm ăn trái cây

Câu hỏi đặt ra là, ruồi giấm đến từ đâu khá khó khăn vì côn trùng xuất hiện đột ngột hơn vì vậy có sự hiện diện của một loại trái cây hoặc rau quả. Đây là những loài côn trùng bí ẩn nhỏ bé hình thành trong không khí mỏng và có thể gây khó chịu trong môi trường của bạn suốt mùa hè dài, đặc biệt là khi có một mùa trái cây. Tuy nhiên, những gì bạn đã biết là ruồi giấm là một họ của loài ruồi nhà thông thường Drosophila melanogaster với các khía cạnh chính xác phân biệt nó với các loài khác.

Chẳng hạn, nó có bụng đen, mắt đỏ và ngực nâu, xác định loài này là duy nhất. Tên của chúng được cho là do sức hút mạnh mẽ của chúng đối với trái cây thối rữa như thức ăn của chúng và cũng là nơi đẻ trứng.

Về đặc điểm ruồi giấm đực và ruồi giấm cái chỉ khác nhau ở phần bụng khi xen kẽ những khoang đen khác nhau, phân biệt ruồi giấm qua hình sau:

Ruồi giấm đực và ruồi giấm cái

Ruồi giấm đực và ruồi giấm cái

Trứng ruồi giấm khi đẻ lên các trái cây đang lên men , sau một thời gian sẽ nở ra thành ấu trùng. Chúng ăn trái cây đang phân hủy và lớn lên rồi tạo kén thành nhộng và cuối cùng là nở ra con ruồi giấm trưởng thành. Đó là quá trình một vòng đời của ruồi giấm.

Vòng đời của ruồi  Vòng đời của ruồi

Hơn nữa, ruồi trưởng thành có tuổi thọ 40-50 ngày và đạt chiều dài thông thường khoảng 3 đến 4 mm. Mặc dù người ta tin rằng chúng hoạt động nhiều hơn trong vụ thu hoạch mùa thu, nhưng chúng có thể sống sót trong nhà với điều kiện là các điều kiện có sẵn có lợi cho sự sống sót của chúng. Tuy nhiên, những loài côn trùng này có thể là một loài gây hại khó chịu cho chủ nhà hoặc cửa hàng tạp hóa mà chúng xâm chiếm môi trường sinh sản.

Bài viết của diệt mối tận gốc Văn Minh.

Có thể thấy ruồi giấm ở đâu?

Tất nhiên là ở khắp mọi nơi rồi, nhưng chúng sẽ tập trung nhiều vào những nơi có trái cây bị hư, thối ... như vựa trái cây, vườn trái cây sau thu hoạch còn sót lại những trái bị hư, dập là nơi lí tưởng cho chúng đến và sinh sản.

Do ruồi giấm là loài côn trùng sinh sản trên trái cây lên men, chúng không ăn máu. Hơn nữa, cấu trúc miệng của chúng không thể cắn. Do đó, đừng lo ruồi giấm sẽ cắn bạn , nhưng như thế thì chúng gây hại gì cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

 

Bởi vì ruồi giấm bị cuốn hút bởi những thứ sau:

a. Mùi của rác

Bạn có biết rằng thùng rác mà bạn để trong nhà hàng ngày ,mặc dù số lượng rác ít nhưng là một trong những yếu tố chính được coi là nguyên nhân gây ra ruồi giấm? Chúng có một khứu giác tuyệt vời. Do đó, ruồi di chuyển thẳng về phía mùi hương và cuối cùng, rơi xuống thùng rác, dường như có mùi thơm ngon đối với chúng.

Do đó, bất cứ khi nào bạn làm món salad, những miếng thức ăn thừa không mong muốn từ nguyên liệu hữu cơ như trái cây , rau củ quả sẽ thu hút những con ruồi này nhiều nhất.

Ví dụ, trong thùng rác của bạn ở nhà, những con ruồi này sẽ bị cuốn hút bởi mùi bơ, cà chua, hành, và những thứ khác. Vì vậy, những vật liệu hữu cơ cao này là những yếu tố khiến quá trình loại bỏ ruồi giấm trở nên phức tạp với những thùng rác như vậy.

 b. Vết bẩn và hay nước trái cây bị đổ

Ruồi giấm sử dụng khứu giác đáng kinh ngạc của chúng để phát hiện vết bẩn và hay trái cây vứt bỏ quanh nhà bạn. Do đó, những thứ này trong nhà thu hút những con ruồi giấm và vô tình hình thành môi trường sinh sản thuận lợi cho những loài côn trùng này.

 c. Cửa hàng buôn bán rau củ quả

Lý do đầu tiên tại sao một con ruồi giấm lại vào cửa hàng rau củ quả của bạn là để tìm kiếm một môi trường nở thuận lợi. Trái cây và rau quả thu hút chúng vì chúng cung cấp nơi sinh sản tốt nhất cho phép ruồi đẻ trứng, cho ăn và cũng nở những con non. Do đó, môi trường mở là một trong những yếu tố chính thu hút ruồi giấm vào nhà.

Hơn nữa, giống như một con gà mái cần một nguồn cung cấp thức ăn tốt để đẻ trứng, ruồi giấm cái cũng cần một lượng thức ăn không đổi để đẻ trứng. Thật không may, thực phẩm của nó là trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, nhà bếp và thậm chí cả khu vườn của chúng ta. Chúng hạ cánh trên trái cây để cung cấp thực phẩm thường xuyên để đẻ trứng và hoàn thành một vòng đời của chúng.

 Bài viết của diệt mối Văn Minh

Làm gì để ngăn chặn ruồi giấm

Đừng lo lắng nữa. Tại đây, bạn sẽ học cách tốt nhất để loại bỏ ruồi giấm mà không gặp trục trặc. Chúng tôi có các phương pháp chính bao gồm phun thuốc diệt ruồi hay bẫy ruồi và cả các quy trình tự nhiên bao gồm dọn dẹp nhà của bạn. Do đó, hãy học cách loại bỏ ruồi giấm và loại bỏ hoàn toàn ruồi để lấy lại sự thoải mái cho ngôi nhà của bạn.

 

a. Che dậy những món ăn ưa thích của chúng

Tất nhiên rồi, vệ sinh gọn gàng là công việc ưu tiên hàng đầu để không thu hút ruồi giấm vào nhà. Bằng cách che đậy kĩ càng thùng rác, trái cây hay rau củ lại và lau dọn ngay những thứ vương vãi trong nhà bếp của bạn.

 Che đậy trái cây trong nhà bếp lại

Che đậy trái cây trong nhà bếp lại

Không nên vứt bừa bãi trái cây hư, hay những thực phẩm khác quanh nhà mà hãy bỏ gọn vào thùng rác và đậy kín lại.

 

b. Cài đặt với nhiệt độ ấm hơn

Sự sinh sản của ruồi giấm phụ thuộc vào nhiệt độ ấm hơn. Đây là một lý do chúng hầu như không được nhìn thấy trong nhiệt độ lạnh. Trên thực tế, trong thời kỳ lạnh, người ta tin rằng ruồi trưởng thành đã chết và trứng chưa nở vẫn bị đóng băng, do đó, được bảo quản cho đến mùa xuân năm sau.

Mặc dù giả định không hợp lệ, nó gần với sự thật. Trong thời kỳ lạnh, những con ruồi này trải qua một quá trình giống như ngủ đông được gọi là màng ngăn. Vào thời điểm này, sự phát triển của loài côn trùng này bị bắt giữ trong mọi giai đoạn trưởng thành, đóng băng cho đến khi nhiệt độ đủ ấm để cung cấp một môi trường thuận lợi để nuôi và duy trì hoạt động.

 

 c. Việc sử dụng bẫy

Bị làm phiền bởi đại dịch ruồi giấm trong một thời gian khá dài? Không có nghi ngờ gì nữa, bạn đã thử một số cách tiềm năng để làm thế nào để loại bỏ ruồi giấm trong nhà bếp, phòng khách và những nơi khác trong môi trường xung quanh bạn. Tuy nhiên, một trong số phương pháp đã chứng minh hiệu quả. Việc sử dụng bẫy sẽ giúp bạn làm tốt và mang lại cho bạn sự bình yên trong ngôi nhà của bạn. Đó là cách tốt nhất để thoát khỏi ruồi giấm.

Bẫy ruồi giấm bàng nước có mùi trái cây

Bẫy ruồi giấm bàng nước có mùi trái cây

Đặt bẫy giấm vào khu vực bị ảnh hưởng trong môi trường xung quanh bạn là một quy trình diệt trừ hiệu quả. Chẳng hạn, giống như các loài côn trùng khác, ruồi giấm không thông minh. Bất kỳ mùi trái cây lên men thu hút ruồi giấm. Do đó, hãy đặt mồi nhử ruồi giấm trong khu vực bị ruồi giấm và chúng sẽ đậu xuống với số lượng lớn. Điều này sẽ giúp tiêu diệt những con ruồi giấm trưởng thành, điều khiển sự liên tục của vòng đời thông qua sinh sản.

 

d. Sử dụng thuốc xịt ruồi giấm thích hợp

Vì những loài côn trùng này có chu kỳ sinh sản ngắn, nên khả năng nhân lên nhanh chóng là rất cao. Tuy nhiên, bạn nên đưa ra giải pháp nhanh nhất có thể trước khi chúng xâm nhập bằng cách tìm hiểu những gì giết chết ruồi giấm hiệu quả. Phương pháp loại trừ tốt nhất giúp ngăn chặn đại dịch ngay lập tức là sử dụng thuốc trừ sâu thích hợp, ví dụ, pyrethrin. Do đó, xác định nơi có ruồi giấm trong môi trường xung quanh bạn, mặc đồ bảo hộ để ngăn chặn hóa chất độc hại đến da của bạn. Pyrethrin aerosol là một trong những loại thuốc diệt ruồi giấm hiệu quả nhất.

Thuốc diệt ruồi cao cấp của Mỹ KIXAM 2.7WP Thuốc diệt ruồi cao cấp của Mỹ KIXAM 2.7WP

Hơn nữa, trước khi mua thuốc xịt cho sâu bệnh của bạn, hãy xem xét một số khía cạnh như mùi, tác dụng trong nhà và quan trọng nhất là tiêu diệt tác động. CB80 Pyrethrum aerosol là một thứ tốt nhất để diệt ruồi giấm, và nó được đặt trong nhiều cửa hàng và bác sĩ nông nghiệp. Nó giết chết trong vòng ba giây. Do đó, đây là một trong những cách quan trọng nhất để diệt ruồi giấm nhanh trong khu vực bị nhiễm khuẩn trong vùng lân cận của bạn.

 

 e. GỌI CHO CÔNG TY DỊCH VỤ DIỆT RUỒI

Bạn trở nên quá ghét chúng xuất hiện trong nhà , phá hoại sản phẩm trên kệ hàng đang bán của bạn. Nhưng những các trên vẫn chưa mang lại hiệu quả nhất khi hết đợt này đến đợt khác chúng tìm đến nhà của bạn.

Vâng bạn gọi cho công ty dịch vụ diệt ruồi ngay là rất hợp lý, bởi vì các công ty dịch vụ diệt ruồi sẽ tìm ra những phương pháp diệt ruồi hiệu quả nhất và đặc biệt là có tác dụng lâu dài.

 

 Bài viết của diệt mối Văn Minh

TỔNG KẾT: 

Mặc dù ít gây hại hơn, nhưng không có gì là vui khi có một đàn ruồi giấm gây khó chịu tạo ra một nơi sinh sản tại nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể xua đuổi chúng đi bằng cách này hay cách khác. Tại Diệt mối Văn Minh , chúng tôi hướng dẫn bạn một vài phương pháp phía trên để tiêu diệt hoặc kiểm soát sự tồn tại của chúng và có một môi trường thỏa mái và không khó chịu.

Như bạn có thể thấy, tôi đặt tên cho các giải pháp vì vậy đừng ngần ngại và thử chúng. Bạn đã bao giờ bị làm phiền bởi ruồi giấm? Những phương pháp diệt ruồi hiệu quả với chi phí bạn đã sử dụng để loại bỏ chúng? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn bằng cách bình luận dưới đây.

 

Xem thêm

Mục Hỏi Đáp (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Đặt Câu Hỏi / Nêu Ý Kiến

  1. Hãy nhập tên và email của bạn để tiện cho việc trao đổi. Diệt Mối và Côn Trùng VĂN MINH cam kết bảo mật thông tin của bạn!
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location