Phát hiện mối gỗ khô thông qua phân của mối

Đôi khi mối gỗ khô bị nhầm lẫn với mối gỗ ẩm. Cả mối gỗ khô và gỗ ẩm đều làm tổ trong gỗ, không phải trong đất và không cần tiếp xúc với đất.

Tuy nhiên, mối gỗ ẩm đòi hỏi gỗ có độ ẩm cao (thường tiếp xúc với đất là nguồn ẩm) và thường được tìm thấy nhiều ở những khu vực mát mẻ, ẩm ướt như khu vực Quận 7 , Nhà Bè , Bình Chánh ở tại TP.Hồ Chí Minh. Mối gỗ là ít phổ biến hơn và gây ra thiệt hại cấu trúc ít tốn kém hơn với gỗ khô so với mối dưới đất.

Sau khi được chẩn đoán chính xác , các vấn đề mà mối gỗ khô gây ra có thể được xử lý tốt nhất bằng cách khắc phục các vấn đề về độ ẩm (ví dụ: rò rỉ nước trên mái nhà và sàn) và thay thế gỗ bị hư hỏng. Tất cả các ý kiến ​​còn lại trong ấn phẩm này liên quan đến việc xác định, phát hiện và tiêu diệt mối gỗ khô.

 

NHẬN DẠNG VÀ PHÁT HIỆN


Mối gỗ khô là loài côn trùng rất khó phát hiện. Chúng sống sâu bên trong gỗ, ngoại trừ khi chúng đã phá hủy hoàn toàn kết cấu của gỗ hoặc khi chúng ta xẻ những cây gỗ khô ra để đóng các đồ dùng thì mới thấy. Các cá thể mối khô (thường dưới 1.000 cá thể), có thể phân tán rộng rãi và mất nhiều năm để trưởng thành. Nhìn thấy phổ biến nhất của mối gỗ khô là những con mối có cánh bay (được gọi là mối cánh) xảy ra vào ban ngày trong mùa hè và mùa thu. Mối gỗ cũng có thể tràn ngập trong mùa hè và mùa thu, nhưng chúng có thể được phân biệt với mối gỗ ẩm vì kích thước của mối gỗ khô rất nhỏ

Mối gỗ khô

Mối gỗ khô

Mặc dù chủ nhà ban đầu có thể phát hiện sự hiện diện của mối gỗ khô khi chúng quét hoặc nếu phát hiện ra các viên phân, việc kiểm tra và xác định mức độ xâm nhập cần có kinh nghiệm và được thực hiện tốt nhất bởi một chuyên gia.

Phân của mối gỗ khô

Phân của mối gỗ khô

Trong quá trình ăn gỗ khô, mối gỗ khô sẽ đục các lỗ nhỏ (đường kính dưới 2 mm) qua đó mối gỗ khô sẽ đẩy các viên phân ra khỏi gỗ. Những viên phân này có sáu cạnh lục giác và dựa vào đặc tính này chúng ta sẽ chuẩn đoán được là mối gỗ khô đang phá hoại ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, không thể xác định, chỉ từ các viên phân, liệu sự phá hoại hiện đang hoạt động hay mức độ lây nhiễm hay đã  kéo dài trong toàn bộ mảnh gỗ. Mối gỗ khô cũng tạo ra các viên phân được làm tròn ở cả hai đầu (hình bóng đá) và thon dài.

 Bản quyền thuộc về : diệt mối tận gốc VĂN MINH

LÀM GÌ ĐỂ NHÀ KHÔNG CÓ MỐI GỖ KHÔ

1. Xử lí gỗ trước khi đưa vào sử dụng

Sulfuryl fluoride là thuốc diệt côn trùng và diệt chuột được đăng ký lần đầu năm 1959. Sau khi tuân thủ các yêu cầu về sức khỏe, an toàn và ghi nhãn sản phẩm, sulfuryl fluoride đã đủ điều kiện đăng ký lại vào năm 1993 bởi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (US EPA) .

Sulfuryl fluoride là một loại khí được sử dụng để khử trùng các cấu trúc khép kín và hàm lượng của chúng đối với gỗ khô và mối ăn gỗ, bọ cánh cứng gỗ, rệp, bọ thảm, sâu bướm, gián và một số loài gặm nhấm.

Sulfuryl fluoride là một chất khí không mùi, không màu.Nó không bắt lửa, không ăn mòn và không phản ứng với các vật liệu tạo ra mùi hoặc cặn.

Do đó trước khi dùng gỗ làm các đồ dùng trong nhà, người ta thường ngâm gỗ với dung dịch có xục khí Sulfuryl fluoride, thuốc sẽ len lỏi vào tất cả các lỗ nhỏ li ti trong gỗ và làm chết hết mối mọt trong gỗ.Như vậy đảm bảo rằng trong gỗ bạn sử dụng không có một mầm mống mối gỗ khô nào có thể tồn tại.


Để sử dụng sản phẩm này đòi hỏi người dùng phải có một kiến thức cần thiết để sử dụng chất khử trùng một cách thích hợp, EPA Hoa Kỳ đã phân loại sulfuryl fluoride là "Thuốc trừ sâu sử dụng hạn chế" (nghĩa là chỉ có thể được mua và sử dụng bởi những người sử dụng được chứng nhận) .Do đó, nhãn sản phẩm có chứa từ tín hiệu "NGUY HIỂM", loại độc tính cao nhất của EPA vì nguy cơ hít phải gây ngộ độc cấp tính cho con người.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng phương pháp nhiệt cho gỗ khô trước khi dùng. Quá trình xử lý bao gồm làm nóng tất cả gỗ trong cấu trúc đến tối thiểu 120 ° F(trên 500C) và giữ nhiệt độ này trong ít nhất 40 phút. Lợi ích của xử lý nhiệt là khả năng xử lý toàn bộ cấu trúc gỗ mà không cần sử dụng hóa chất và thời gian tương đối ngắn. Và có thể xử lí cùng một lúc số lượng rất lớn gỗ

Xử lý mối mọi cho gỗ khô

Xử lý mối mọi cho gỗ khô

Những nhược điểm chính của xử lý nhiệt bao gồm khó tăng nhiệt độ lõi bên trong của gỗ và khả năng tản nhiệt, đối với gỗ làm cột nhà, hay vật dụng bản dày như sập, salon gỗ thường mất thời gian rất lâu mới có thể làm nóng được toàn bộ.

  Bản quyền thuộc về : diệt mối tận gốc VĂN MINH

2. Quyét thuốc chống mối gỗ khô lên vật dụng bằng gỗ

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại thuốc chống mối mọt khác nhau, nhưng được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả tốt, an toàn hơn hết là thuốc NL5-90 dạng bột

Thuốc LN5-90 dạng bột dùng phòng ngừa mối mọt

Thuốc LN5-90 dạng bột

Hoá chất tẩm gỗ đạt tiêu chuẩn:

 • Tồn lưu lâu dài chống mốc, mối, mọt, hà biển…
 • Hoà tan trong dung môi nước nên rất dễ sử dụng.
 • Hoạt chất chính: ZnSO4 – 7H2O 60% + NaF 30% + phụ gia 10%
 • Dùng để xử lý bảo quản tất cả các loại gỗ, song, mây, tre…

Các ưu điểm chính

 • Loại trừ hoàn toàn khả năng tấn công của nấm mốc, mối mọt, hà biển.
 • Tác dụng chống nấm mốc kể cả ở môi trường ẩm thấp.
 • Giữ được mầu sắc tự nhiên của sản phẩm.

Quy trình sử dụng LN5-90 bột để xử lý gỗ, mây, tre – ngâm tẩm thuốc chống mối mọt

 • Pha thuốc với nước theo đúng tỷ lệ ghi trên nhãn hàng hoá. Trung bình pha dung dịch ở tỉ lệ : 5% -7%.
 • Khuấy kỹ thuốc trước mỗi lần ngâm tẩm.
 • Bổ sung dung dịch để cho gỗ, tre, nứa… luôn luôn ngâm dưới mép dung dịch.


Phun thuốc khử trùng cho sàn trước khi ốp sàn gỗ

Phun thuốc khử trùng cho sàn trước khi ốp sàn gỗ

 

Lưu ý:
– Tỷ trọng gỗ càng cao thì thời gian ngâm càng lâu hơn.
– Đặc biệt phải xử lý bù các mặt gỗ cưa cắt bằng dung dịch ngâm ướt đẫm mặt gỗ hoặc sử dụng dung dịch thuốc dung môi dầu: Cislin…
– Cần phải bổ sung nồng độ giữa các lần ngâm kế tiếp.
An toàn:
– Bảo quản nơi thoáng mát, xa tầm tay trẻ em, xa nguồn lương thực và thực phẩm
– Mang kính, khẩu trang và quần áo bảo hộ khi sử dụng
– Không ăn uống khi đang sử dụng thuốc.
– Tắm giặt, thay quần áo sau khi sử dụng thuốc.

 

LÀM GÌ KHI PHÁT HIỆN NHÀ CÓ MỐI GỖ KHÔ

 

Khi bạn phát hiện ra mối gỗ khô trong ngôi nhà của bạn thì cần gọi ngay cho công ty dịch vụ diệt mối khô tại nhà chuyên nghiệp. Vì mối khô rất khó phát hiện nên bạn cần một đội ngũ diệt mối chuyên nghiệp kiểm tra thất kĩ tất cả các đồ dùng trong nhà bằng gỗ : cửa , tủ , kệ .. để tìm ra tất cả các đồ dùng trong nhà đã bị mối gỗ khô xâm nhập.

Ở tại thành phố Hồ Chí Minh, Diệt mối VĂN MINH là một trong những công ty có kinh nghiệp nhiều năm trong việc phát hiện và tiêu diệt mối gỗ khô . Chúng tôi sẽ thực hiện một số giải pháp giúp ngôi nhà của bạn sạch hoàn toàn mối gỗ khô.

Dùng hộp nhử mối

Trong trường hợp này chúng ta vẫn có thể dùng hộp nhử mối đặt vào các lỗ nhỏ nới có phân mỗi gỗ khô thải ra. Hộp nhử mối được làm bởi Diệt mối VĂN MINH khiến những con mối gỗ khô tìm đến ăn . Khi đặt hộp nhử mối khoảng một tuần sẽ kiểm tra và được rắc bột nhiễm khử mối khi phát hiện trong hộp nhử có mối. Khi mối quay trở lại bên trong thân gỗ sẽ tiếp xúc với các con mối gỗ khô khác và lây bệnh truyền nhiễm khiến toàn bộ mối sẽ bị tiêu diệt.

Hộp nhử mối - Phương pháp hoá sinh diệt mối tận gốc

Tham khảo thêm : Cách diệt mối bằng phương pháp hóa sinh

Dùng khí Sulfuryl fluoride

Như đã nói ở trên , khí Sulfuryl fluoride có tác dụng diệt mối gỗ khi chúng hít phải. Để thực hiện , Diệt mối VĂN MINH sẽ dùng bơm áp lực cao bơm một lượng khi nhất định vào các lỗ mối ( nơi mối gỗ khô thải phân ra).

Lượng khí Sulfuryl fluoride sẽ lan tỏa ra tất cả các ngóc ngách nhỏ li ti nằm sâu bên trong gỗ và diệt toàn bộ mối trong đó. 

Chú ý: đây là một loại chất hạn chế sử dụng nên chỉ có Diệt mối VĂN MINH với đội ngũ chuyên nghiệp mới thực hiện được. Không khuyến khích mọi người tự ý thực hiện tại nhà.

 

Sau khi diệt toàn bộ mối gỗ khô theo một trong hai cách trên, việc cần làm là quét, tẩm một lớp thuốc phòng chống mối mọt cho toàn bộ đồ gỗ trong nhà bạn. Đảm bảo rằng : mối mọt không thể quay trở lại.

Chọn mua : Thuốc Phòng Chống Mối LENFOS 50EC

Xin nhắc lại , mối gỗ khô là một loại mốt cực kì khó phát hiện vì chúng hoạt động và phá hoại gỗ từ bên trong . Do đó cần một đội ngũ diệt mối chuyên nghiệp như Diệt mối VĂN MINH mới có thể giải quyết tận gốc loài mối này khỏi ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể tự làm theo một số phương pháp, nhưng trước hết bạn không có kinh nghiệm cho vấn đề này nên chắc chắn bạn không thể diệt hoàn toàn mối trong gỗ được.

 

DIỆT MỐI VĂN MINH Ở ĐÂU ? 

Công ty TNHH TM-DV Trừ Mối VĂN MINH nằm tại Quận 12 , Tp.Hồ Chí Minh

Chúng tôi cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc ở tại TP Hồ Chí Minh( bao gồm tất cả các quận huyện) , Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

 Diệt mối tận gốc Hồ Chí Minh

Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại : 0909 055 745 A.Tiến để được tư vấn miễn phí các phương pháp diệt mối tận gốc tại nhà nhé!

Với phương châm "Hết Mối MỚI Thu Tiền" chúng tôi hy vọng sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Dịch vụ diệt mối tại nhà của chúng tôi có bảo hành lên đến 10 năm*.

 

DANH SÁCH CÁC KHU VỰC CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ DIỆT MỐI

 

a. Hồ Chí Minh

 • diệt mối tận gốc tại Quận 1

 • diệt mối tận gốc tại Quận 2

 • diệt mối tận gốc tại Quận 3

 • diệt mối tận gốc tại Quận 4

 • diệt mối tận gốc tại Quận 5

 • diệt mối tận gốc tại Quận 6

 • diệt mối tận gốc tại Quận 7

 • diệt mối tận gốc tại Quận 8

 • diệt mối tận gốc tại Quận 9

 • diệt mối tận gốc tại Quận 10

 • diệt mối tận gốc tại Quận 11

 • diệt mối tận gốc tại Quận 12

   
 • diệt mối tận gốc tại Gò Vấp

 • diệt mối tận gốc tại Bình Thạnh

 • diệt mối tận gốc tại Phú Nhuận

 • diệt mối tận gốc tại Tân Bình

 • diệt mối tận gốc tại Tân Phú

 • diệt mối tận gốc tại Bình Tân

 • diệt mối tận gốc tại Củ Chi

 • diệt mối tận gốc tại Hóc Môn

 • diệt mối tận gốc tại Bình Chánh

 • diệt mối tận gốc tại Nhà Bè

 • diệt mối tận gốc tại Cần Giờ


b. Bình Dương:

 • diệt mối tận gốc tại Thủ Dầu Một

 • diệt mối tận gốc tại Thuận An

 • diệt mối tận gốc tại Dĩ An

 • diệt mối tận gốc tại Bến Cát

 • diệt mối tận gốc tại Tân Uyên

c. Đồng Nai:

 • diệt mối tận gốc ở tại Định Quán

 • diệt mối tận gốc ở tại Long Khánh

 • diệt mối tận gốc ở tại Long Thành

 • diệt mối tận gốc ở tại Tân Phú

 • diệt mối tận gốc ở tại Thống Nhất

 • diệt mối tận gốc ở tại Xuân Lộc

 

 

 

 

 

Xem thêm

Mục Hỏi Đáp (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Đặt Câu Hỏi / Nêu Ý Kiến

 1. Hãy nhập tên và email của bạn để tiện cho việc trao đổi. Diệt Mối và Côn Trùng VĂN MINH cam kết bảo mật thông tin của bạn!
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location