Nhà gỗ cổ ở tại TP.Hồ Chí Minh

Từ vụ sập mái nhà tại địa chỉ 68/16 đường Nguyễn Thái Bình, quận 1 vào rạng sáng 23/6 năm 2014 đến nay, theo khảo sát hiện tại trên toàn thành phố Hồ Chí Minh còn rất nhiều ngôi nhà có nguy sơ đổ sập bất cứ lúc nào vì mối.

 

Mối gây hại như thế nào cho nhà bằng gỗ ở tại Hồ Chí Minh


Trao đổi về vấn đề này, bà Lê Thu Huyền, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM cho biết, căn nhà xảy ra vụ sập mái vào rạng sáng 23/6 năm đó có ba hộ dân đang sinh sống, vụ sập mái ngói là thuộc sở hữu của ông Lợi Vĩnh Xương.

Theo bà Huyền, trong ngày 24/6, UBND phường đã làm việc Công ty TNHH MTV Công ích quận 1 và gia đình ông Xương, qua đó thống nhất chi phí sửa chữa mái nhà sẽ do Công ty TNHH MTV Công ích quận 1 và gia đình ông Xương cùng chi trả.

Cột kèo nhà bị phá hủy nghiêm trọng
Nhiều phần cột kèo bị mối mọt ăn gây hư hỏng nghiêm trọng


Cũng theo bà Huyền thì nguyên nhân ban đầu có thể là do ngôi nhà này được xây dựng từ trước 1975, trong suốt quá trình sử dụng ngôi nhà bị mối mọt ăn nhưng không có các biện pháp xử lí mối mọt hiệu quả nên các phần kết cấu của mái đã bị mối mọt ăn mục hết gỗ nên dẫn đến sụp đổ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện tại trong hẻm 68 đường Nguyễn Thái Bình, vẫn còn nhiều ngôi nhà thuộc dạng “cổ” được xây dựng từ rất lâu.

Bài viết này của công ty diệt mối tận gốc ở tại tphcm VĂN MINH

Nhưng ngôi nhà được gọi là cổ này giờ đây đang phải gồng gánh chống chọi với mối xâm nhập, vì chủ yếu toàn bộ kết cấu chính trong nhà được làm bằng gỗ thứ mà mối rất thích ăn.

Gia cố mái nhà chống mối mọt

Gia cố mái nhà chống mối mọt

 

Cọt kèo bị mối ăn không thể chống đỡ được ngói nặng

Cột kèo bị mối ăn không thể chống đỡ được ngói nặng

 

Với một số nhà , đã gia cố thêm bằng cách thay thế bằng bức tường bê tông để chống đỡ phần mái nhưng mối vẫn tiếp tục xâm nhập vì mối di chuyển từ những vị trí khác sang

Nhà gia cố thêm tường bê tông để chống mối

Nhà gia cố thêm tường bê tông để chống mối

Xem thêm

 

Đa phần các ngôi nhà bằng gỗ tại Hồ Chí Minh còn tồn tại tới hôm nay là những ngôi nhà cổ mang ý nghĩa văn hóa giá trị cao . Để bảo tồn những ngôi nhà này thành phố đã có những chính sách riêng cho chi phí xử lí mối mọt ngôi nhà bằng gỗ.

nhà cổ bằng gỗ cần được bảo vệ mối mọt

Nhà gỗ cổ càn được bảo vệ trước mối mọt


Về kinh phí, bà Huyền cho biết nếu các căn nhà trên thuộc diện nhà nước quản lý thì nhà nước sẽ đầu tư kinh phí sửa chữa, riêng các căn nhà thuộc sở hữu của tư nhân thì người dân phải tự bỏ kinh phí để làm công tác chống mối cho nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Làm gì để công tác phòng chống mối cho nhà ở tại Hồ Chí Minh đạt hiệu quả

Như đã nói như trên, mối là tác nhân gây hại lớn nhất cho ngôi nhà đặc biệt nhà gỗ. Để ngôi nhà trường tồn với thời gian thì công tác xử lí mối khi xây dựng nhà ở và xử lí theo định kì cũng rất quan trọng.

Hãy tự bảo vệ ngôi nhà thân yêu của bạn trước tình trạng mối phá hoại từ nền đất xâm nhập lên . Và cùng chung tay bảo vệ những giá trị văn hóa của người Sài Gòn thông qua bảo vệ những ngôi nhà gỗ cổ.

Vậy cần làm gì khi phát hiện nhà có mối. Tất nhiên, hãy gọi cho công ty dịch vụ diệt mối UY TÍN nhất ở tại TP.Hồ Chí Minh mà bạn biết đến kiểm xem cần phải làm gì để ngăn chặn chúng lại.

Ngoài ra bạn cũng có thể tự mình thực hiện một số phương pháp xua đuổi mối ra khỏi nhà cũng rất hiệu quả.

Tham khảo: 

để có thể tự ngăn chặn mối trước khi để chúng ở trong nhà bạn quá nhiều.Đừng quên gọi chúng tôi khi cần vì chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí  và có khi số tiền bạn bỏ ra để sử dụng dịch vụ diệt mối  ở tại Hồ Chí Minh của chúng tôi còn rẻ hơn cả số tiền mà bạn tự xử lí diệt mối tại nhà đó nha.

 

 

 

 

 

Xem thêm

Mục Hỏi Đáp (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Đặt Câu Hỏi / Nêu Ý Kiến

  1. Hãy nhập tên và email của bạn để tiện cho việc trao đổi. Diệt Mối và Côn Trùng VĂN MINH cam kết bảo mật thông tin của bạn!
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location