Kiến cánh và mối cánh

Nếu bạn thấy một đàn mối có cánh gần hoặc xung quanh nhà của bạn, thì đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng một đàn mối đang ở gần đó. Giống như những con kiến ​​có cánh, những con mối có cánh này có khả năng tràn ra xung quanh tổ mối gốc tới hàng kilomet .

Chúng cũng trông khá giống nhau, và chúng ta sẽ không thể phân biệt chúng.

Đây là cách bạn có thể phân biệt chúng:

Diệt mối tận gôc Văn Minh: Phân biệt mối cánh và kiến cánh

Mối có cánh Kiến có cánh
râu thẳng râu gập khúc
Eo rộng; khó phân biệt rõ ràng giữa các đoạn cơ thể Vòng eo bị chèn ép; Dễ dàng phân biệt giữa các đoạn cơ thể
Cánh trước và cánh sau có cùng kích thước Cánh trước dài hơn cánh sau
Cánh có chiều dài gấp đôi cơ thể Cánh dài bằng chiều dài cơ thể
   

 

Trong số tất cả các loài gây hại mà chủ nhà phải đối mặt, không có loài nào gây tốn kém và gây hại như mối. Và bạn tự hỏi nhà mình không có đồ dùng bằng gỗ thì mối ăn gì.

Không nhất thiết là đồ gỗ mối mới tấn công ,những con côn trùng này ăn cellulose, vật liệu sợi hữu cơ trong gỗ và thực vật, có nghĩa là chúng sẽ ăn ngôi nhà của bạn, vì vậy bạn sẽ cần phải loại bỏ chúng nhanh chóng.

Một sự phá hoại của gỗ khô thường xảy ra khi một phát hiện có những con mối đang bay. Một khi những chúng tìm thấy một kẽ hở bằng gỗ trong nhà bạn, chúng sẽ chắp cánh, chạm vào một tổ nhỏ và bắt đầu đẻ trứng để bắt đầu một đàn mối hoàn toàn mới.

Mặt khác, mối dưới đất, có thể xâm nhập vào nhà của bạn thông qua nền móng nhà khi bạn chưa xử lí diệt mối nền móng nhà khi xây dựng. Khi những con mối này tìm thức ăn, chúng có thể gặp phải một nguồn thực phẩm mới phong phú - nhà của bạn.

Mối dưới đất thường xây dựng các đường hầm bùn trên các bức tường từ móng để xâm nhập vào các phần bằng gỗ trong nhà như khung cửa gỗ, tủ gỗ , kệ và các thùng carton trong góc phòng.... Mối dưới đất chịu trách nhiệm cho 95% thiệt hại mối ở tại Việt Nam.

Tham khảo một số cách diệt mối tại nhà:

5 cách diệt mối tại nhà

 
 
Dịch vụ diệt kiến của VĂN MINH:
Xem thêm

Mục Hỏi Đáp (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Đặt Câu Hỏi / Nêu Ý Kiến

  1. Hãy nhập tên và email của bạn để tiện cho việc trao đổi. Diệt Mối và Côn Trùng VĂN MINH cam kết bảo mật thông tin của bạn!
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location