Các nhà khoa học lần đầu tiên xác nhận rằng, loài mối có thể thực hiện việc tự sinh sản trong một thời gian dài mà không có con đực, tự thụ tinh

 

Các nhà khoa học từ Đại học Kyoto đã phát hiện ra một tổ mối, chỉ có những con cái. Tạp chí BMC Biology mô tả chi tiết về tổ mối này và các đặc tính sinh sản của con cái mà không có sự tham gia của con đực.

Các nhà khoa học lần đầu tiên xác nhận rằng mối có thể thực hiện việc tự sinh sản trong một thời gian dài mà không có con đực, tự thụ tinh.

Mối cánh tìm bạn kết đôi xây tổ mối mới

mối cánh kết đôi xây tổ mới

Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra phân loài bất thường của mối đe dọa "sự tiến hóa", có thể đã tồn tại hàng chục hoặc thậm chí hàng triệu năm ở Nhật Bản.

Các nhà nghiên cứu lưu ý khả năng này có thể xuất hiện trong loài mối sau những đột biến nhất định. Hiện nay thế giới khoa học sẽ tìm hiểu xem liệu có thể mở rộng quy trình như vậy và tái tạo chúng trong điều kiện nhân tạo hay không.

Đây có thể coi là một bước tiến hoá của loài mối ? chúng ta vẫn cần những đánh giá , tìm hiểu sâu hơn của các nhà khoa học khác trên thế giới.

 

Tại Văn Minh , với hơn 10 năm cung cấp Dịch vụ diệt mối tại nhà  cho rất nhiều gia đình , khu dân cư , nhà xưởng cũng chưa từng gặp trường hợp này. Có lẽ đó là một giống loài mối lưỡng tính tự sinh sản đã xuất hiện tại Nhật

 

Xem thêm

Mục Hỏi Đáp (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Đặt Câu Hỏi / Nêu Ý Kiến

  1. Hãy nhập tên và email của bạn để tiện cho việc trao đổi. Diệt Mối và Côn Trùng VĂN MINH cam kết bảo mật thông tin của bạn!
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location