Bọ ngựa tìm bạn

Để duy trì nòi giống , những chú bọ ngựa phải chịu một cái kết thảm khốc cho chính mình. Trong quá trình giao phối của bọ ngựa, con cái thường sẽ ăn thị con đực.

Một nhiếp ảnh gia ở khu vực Địa Trung Hải đã chụp những khoảnh khắc tuyệt đẹp của bọ ngựa đực khi chúng thực hiện "vũ điệu xin chết" để thu hút bạn tình.

Con bọ ngựa
Hasan Baglar, nhiếp ảnh gia 40 tuổi ở thành phố Limassol, đảo Cyprus, đã "chộp" những bức ảnh độc đáo về loài bọ ngựa "thầy tu".

Bọ ngựa
Cái tên bọ ngựa "thầy tu" xuất phát từ dáng vẻ bên ngoài của chúng, bởi cặp càng chắc khỏe luôn khom khom như hình dáng của những nhà truyền đạo.

Các nhà nghiên cứu còn gọi chúng là những "kỹ sư" về tốc độ và sức mạnh.

 

Những điệu nhảy nhịp nhàng khiến chúng trở nên hấp dẫn và thu hút hơn khi bám trên các cành cây.

Bọ ngựa 

Khi múa, chúng giương cặp càng chắc khỏe lên trời, xõa các lớp cánh với đủ màu sắc bên trong để gây sự chú ý với bạn tình.

 

Bằng cách đó, những con bọ ngựa đực có thể tìm bạn tình phù hợp nhưng đồng thời chúng cũng sẽ phải đối mặt với thực tế khắc nghiệt nhất: Chúng sẽ chết sau khi quá trình ân ái kết thúc.

 

Khi con đực phát hiện bạn tình, nó thực hiện những vũ điệu bắt mắt để thu hút con cái. Sau đó, quá trình giao phối bắt đầu. Bọ ngựa đực sẽ truyền lượng tinh trùng từ cơ quan sinh dục của chúng vào cơ thể con cái.

Bọ ngựa giao phối 

Khi quá trình này kết thúc, cá thể cái cắn nát đầu con đực rồi tìm chỗ đẻ trứng. Dù mất đầu, con đực vẫn có thể sống trong vài giây.

 

Các nhà khoa học cho biết họ đã phát hiện 2.400 loài bọ ngựa khác nhau tồn tại trên thế giới.

 

 

Xem thêm

Mục Hỏi Đáp (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Đặt Câu Hỏi / Nêu Ý Kiến

  1. Hãy nhập tên và email của bạn để tiện cho việc trao đổi. Diệt Mối và Côn Trùng VĂN MINH cam kết bảo mật thông tin của bạn!
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location