Bên trong của mối thợ

Nguồn thức ăn của mối chủ yếu là các sản phẩm thực vật, trong đó thành phần quan trọng nhất là chất xơ (cellulose). Vì vậy đối tượng bị mối gây hại rất đa dạng.

 Chất xơ (cellulose) là thành phần chính của gỗ, tre , nứa.. hay cách khác là thành phần chính của tất cả các cây trồng và vật dụng trong gia đình. 
 
- Thực vật sống: Nhiều loài mối lấy thức ăn từ cây sống, đặc biệt là vào mùa khô hạn, cây sống còn cung cấp nước cho chúng, nhất là các cây còn non như bạch đàn, chè sắn và các cây trồng khác.
Mối ăn cây gỗ tươi


- Thực vật khô: Ruột của loài mối nhà tiêu hoá được chất xơ nên ngoài gỗ, tre nứa tất cả các sản phẩm đựoc chế biến từ thực vật như giấy, vải…đều bị chúng phá hoại. Trên đường đến nguồn thức ăn, mối có thể đục qua nhiều loại vật liệu khác như xốp cách âm, cao su, đồng thời mang theo đất và độ ẩm làm nhiều máy móc bị hư hỏng theo.
Cột kèo nhà bị phá hủy nghiêm trọng


Các loại mối khác nhau thường ăn chất xơ của gỗ ở trạng thái khác nhau. Mối nhà thích ăn gỗ thông màu trắng, Trám trắng…còn tốt nguyên; một số loại mối đất lại ăn những loại gỗ đã hơi bị mục. Với kỹ thuật nhử mối để tiêu diệt cần quan sát và lựa chọn loại mồi thích hợp và tác động thêm các chất dinh dưỡng như nước đường, nước cháo hoặc các chất dẫn dụ khác.
 
Nhờ vào đặc tính rất thích ăn gỗ của mối mà khi áp dụng phương pháp diệt mối sinh học chúng ta làm những hộp nhử mối sao cho thu hút thật nhiều mối càng tốt
 
Bộ sản phẩm diệt mối tận gốc
Hộp nhử mối của diệt mối VĂN MINH
 
Hộp nhử mối càng nhạy thì càng nhiều mối thợ bị bắt , chúng ta sẽ rắc thuốc lên những con mối thợ này để khi chúng về tổ sẽ gây bệnh cho cả đàn . Khiến toàn bộ tổ mối nhiễm bệnh và chết hết.
 
 
 
Xem thêm

Mục Hỏi Đáp (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Đặt Câu Hỏi / Nêu Ý Kiến

  1. Hãy nhập tên và email của bạn để tiện cho việc trao đổi. Diệt Mối và Côn Trùng VĂN MINH cam kết bảo mật thông tin của bạn!
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location