Khử trùng vệ sinh trường học

Ngày 1/ 2, nhiều trường học tại TP.HCM đã tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, đồng thời ra thông báo, gửi tin nhắn đến từng phụ huynh để cùng phối hợp với nhà trường triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

 

 

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, quận Gò Vấp, sáng nay, nhà trường đã vệ sinh các khu vực trường và tiến hành phun thuốc khử trùng. Trường cũng đã thông báo các văn bản chỉ đạo của ngành cũng như yêu cầu  giáo viên chủ nhiệm thông tin đến toàn thể phụ huynh những hướng dẫn Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Sáng 1/2, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai tiến hành phun thuốc khử khuẩn

Sáng 1/2, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai tiến hành phun thuốc khử khuẩn

 

“Ngày mai trường sẽ tổng vệ sinh lại toàn bộ sau khi phun thuốc khử khuẩn. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã triển khai đến các giáo viên của trường, thông tin cụ thể cho phụ huynh học sinh để hướng dẫn trẻ về các biện pháp phòng ngừa.

Nhà trường rất cần sự phối hợp chặt chẽ của quý phụ huynh để chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường an toàn cho trẻ khi trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết”, cô Kim Phượng Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Toàn bộ khuôn viên Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai sẽ được tổng vệ sinh

Ngày 2/2, toàn bộ khuôn viên Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai sẽ được tổng vệ sinh lại sau thời gian phun thuốc khử khuẩn theo quy định

 

Tương tự, sáng 1/2, tại các cơ sở của hệ thống Trường TH-THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm đã phối hợp với các cơ quan y tế địa phương tiến hành phun thuốc diệt khử khuẩn tất cả các lớp học, phòng nội trú, toàn bộ khuôn viên sinh hoạt chung của trường.

Khẩu trang y tế được chuẩn bị để phát cho học sinh.

Khẩu trang y tế được chuẩn bị để phát cho học sinh. Ảnh fanpage nhà trường 

Sau thời gian xịt thuốc theo quy định, trường sẽ tổng vệ sinh lại toàn trường. Nhà trường cũng đã chuẩn bị khẩu trang kháng khuẩn để phát cho học sinh.

 

Tại Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1, lãnh đạo nhà trường cho biết, ngày 31/1, trường đã tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường từ phòng học, phòng chức năng, khu bán trú, sân trường… và trong sáng nay đã tổng vệ sinh lại toàn bộ khu vực trường.

Nhà trường cũng đã cập nhật liên tục những văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, Sở GD&ĐT TP và những biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV lên trang web, trang fanpage của trường và gửi đến quý phụ huynh.

Phun thuốc khuôn viên trường Lương Thế Vinh

Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1 khử khuẩn toàn bộ khu vực trường. Ảnh fanpage nhà trường
 
 

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu Trường THPT Lương Thế Vinh cũng đã có thư gửi toàn thể phụ huynh của trường về kế hoạch ứng phó với dịch bệnh nói trên và mong muốn nhận được sự phối hợp của phụ huynh.

“Nhà trường rất cần sự phối hợp chung tay của phụ huynh học sinh trong việc cung cấp thông tin như chủ động phòng, chống lây lan của dịch bệnh…

Trong thời gian trước ngày trở lại trường, chúng tôi xin phép kính nhờ quý phụ huynh hướng dẫn học sinh các biện pháp để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, thực hiện các lời khuyên sau: Rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn hoặc nước rửa tay chứa cồn; mang khẩu trang y tế đúng cách khi đến nơi đông người; tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt hoặc ho; tăng cường thông khí nơi làm việc, học tập, nhà ở…”, trong thư viết.

Thư gửi phu huynh học sinh của trường THPT Lương Thế Vinh

Thư gửi phụ huynh. Ảnh fanpage nhà trường

 

Trường THCS-THPT Nhân Văn (quận Tân Phú) đã rất chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh nCoV. Theo đó, trong sáng nay cũng đã tiến hành khử khuẩn toàn khu vực trường. Nhà trường cũng chuẩn bị máy đo thân nhiệt; khẩu trang kháng khuẩn, nước rửa tay diệt khuẩn…

Trường THCS-THPT Nhân Văn phun thuốc khử khuẩn

Trường THCS-THPT Nhân Văn phun thuốc khử khuẩn

 

Tại Trường TH-THCS-THPT Nam Sài Gòn, hiệu trưởng nhà trường cũng đã gửi thông báo khẩn đến tất cả quý phụ huynh, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về thông tin và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Nhắc nhở học sinh thường xuyên rửa tay thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn

Các cơ sở GD rất cần sự phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc hướng dẫn trẻ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV

 

Cùng ngày, thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, học sinh toàn thành phố sẽ trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết vào ngày 3/2 theo đúng kế hoạch. Sở đã liên tục ra các văn bản chỉ đạo các cơ sở GD trên địa bàn tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nói trên.

 

Theo: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-hoc-tong-ve-sinh-phun-thuoc-khu-khuan-de-phong-chong-ncov-4062257-v.html

Xem thêm

Mục Hỏi Đáp (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Đặt Câu Hỏi / Nêu Ý Kiến

  1. Hãy nhập tên và email của bạn để tiện cho việc trao đổi. Diệt Mối và Côn Trùng VĂN MINH cam kết bảo mật thông tin của bạn!
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location