Vì sao phun thuốc diệt mối lại có mùi? cách sử lý

Phun thuốc diệt mối tại nhà sẽ giúp đuổi hết loài côn trùng gặm nhấm đáng ghét này ra khỏi nhà bạn. Tuy nhiên, sau khi áp dụng cách diệt mối tận gốc này sẽ để lại mùi gây như mùi thuốc sát trùng trong nhà bạn.

Công ty diệt mối Văn Minh  sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn khử hết mùi thuốc diệt mối hiệu quả cho nhà mình.

Vì sao phun thuốc diệt mối xong lại để lại mùi trong nhà?


Hiện nay, thuốc diệt mối hay bất kỳ thuốc diệt côn trùng nào khác hầu hết đều có mùi sau khi sử dụng xong nhưng tùy loại thuốc sẽ để lại mùi nặng hay nhẹ, khó chịu hay không??. Vì trong thuốc có một số thành phần hóa học có mùi để đuổi và diệt côn trùng gây hại.

Tuy nhiên, mùi ở đây không phải là mùi hôi nồng nặc mà mùi như kiểu thuốc sát trùng và mùi thường bay đi sau 2-3 ngày phun thuốc diệt mối. Một số người có thể không cảm thấy khó chịu với mùi này nhưng một số người không thể chịu đựng được mùi này. Khiến người ngửi vào cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu nặng hơn có thể gây nôn mửa.

 

Cách khử mùi thuốc diệt mối tại nhà ngay sau khi phun đảm bảo an toàn


Có nhiều cách để khử mùi thuốc diệt mối trong nhà, tuy nhiên chúng tôi hay khuyên khách hàng dùng một số cách sau sẽ giúp bay mùi thuốc diệt mối trong nhà một cách hiệu quả và nhanh chóng như sau:

Dùng nến trắng: Sau khi bạn dùng thuốc diệt mối hoặc phun thuốc diệt mối bạn dùng 10-15 cây nến trắng (phụ thuộc vào diện tích diệt mối) thắp để đều trong các phòng, nến trắng có tác dụng khử mùi hôi, khử các chất khuẩn khác nhau rất hiệu quả.

nen trang

Ngoài ra cách thắp nến trắng này còn có thể dùng để khử các mùi hôi sinh hoạt khác như: thuốc lá, mùi điều hòa lâu ngày.

 


Dùng giấm trắng: Tủ bếp là nơi thường có mối tấn công nên bạn cũng hay phải diệt mối tại nơi này. Để khử sạch mùi thuốc diệt mối trong nhà bếp, bạn hãy cho một ít giấm ăn vào nồi sau đó đun sôi cho hơi nước bốc lên. Mẹo đơn giản này sẽ giúp khử sạch mọi mùi hôi trong căn bếp nhà bạn đấy.

 giam khu mui

 

 


Ngoài ra, để hạn chế mùi thuốc diệt mối gây nguy hiểm đến sức khỏe con người, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ, các bạn có thể áp dụng những phương pháp diệt mối tại nhà sau:

Dùng dầu hỏa: Bạn chỉ cần dùng dầu hỏa thấm vải quét lên bề mặt đồ dùng bằng gỗ đang bị mối tấn công, mối sẽ dần chết sau đó không lâu. Ngoài ra, dầu hỏa còn được dùng khi bạn muốn diệt kiến và gián nữa nhé.


Dùng xà phòng: Khi kiểm tra thấy đồ gỗ trong nhà đang bị mối mọt tấn công, bạn có thể lấy ngay một ít xà phòng pha với nước và cho vào bình xịt để phun lên bề mặt. Bạn thực hiện liên tục vài ngày, mỗi ngày 2 lần sẽ thấy ngay hiệu quả


Dùng nước rửa bồn cầu: Tương tự như dùng xà phòng, cách này thường mất vài ngày và công sức thực hiện để có thể diệt được tổ mối. Hoạt chất có trong nước rửa toilet sẽ khiến cho mối chết dần khi bị dính.


Tuy nhiên, với những cách diệt mối tại nhà mà cần dùng tới thuốc này chỉ diệt được tổ mới xuất hiện và còn nhỏ, chưa ăn sâu vào các vật dụng bằng gỗ. Nếu mối xông nhiều bạn nên dùng cách diệt mối tận gốc khác để hạn chế ảnh hưởng do mối gây ra.

 

 

Hi vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi diệt mối tại nhà. Nếu cần tư vấn về cách diệt mối hiệu quả cũng như thuốc diệt mối an toàn hãy liên hệ với công ty diệt mối Thành Công để chúng tôi tư vấn miễn phí giúp bạn.

Xem thêm

Mục Hỏi Đáp (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Đặt Câu Hỏi / Nêu Ý Kiến

  1. Hãy nhập tên và email của bạn để tiện cho việc trao đổi. Diệt Mối và Côn Trùng VĂN MINH cam kết bảo mật thông tin của bạn!
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location